Vietnamese Belarusian Bulgarian Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Croatian Czech Dutch English Filipino Finnish French Georgian German Greek Hindi Hungarian Indonesian Italian Japanese Korean Latvian Malay Norwegian Persian Polish Portuguese Russian Spanish Swedish Thai Turkish Ukrainian

BTC HỌP BÀN CÔNG TÁC TỔ CHỨC HỘI THẢO HOẰNG PHÁP TOÀN QUỐC TẠI BÀ RỊA - VŨNG TÀU

Thứ ba, 03 Tháng 11 2015 23:51 LQD
In PDF.


BTC HỌP BÀN CÔNG TÁC TỔ CHỨC HỘI THẢO HOẰNG PHÁP TOÀN QUỐC TẠI
BÀ RỊA - VŨNG TÀU VÀO NGÀY 24-27.10.ẤT MÙI - 05-08.12.2015

Đúng 08h00, ngày 3.11.2015, tại Giảng đường Đại Tòng Lâm, Bà Rịa - Vũng Tàu, long trọng tổ chức buổi họp giữa BHPTW và BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, để bàn công tác tổ chức Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2015 tại Bà Rịa Vũng Tàu, từ ngày 24-27.10.ẤT MÙI - 05-08.12.2015

Đến dự có chư tôn đức Thường trực Ban Hoằng Pháp Trung ương, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và chư tôn đức trong các tiểu ban Ban Tổ chức trú xứ tại Bà Rịa-Vũng Tàu.

Hội nghị đã lắng nghe các Bộ phận phụ trách các tiểu ban báo cáo các công tác đã chuẩn bị trong thời gian qua. Cụ thể như:

1. Ban Hoằng pháp TW: Báo cáo về các thủ tục hành chánh thuộc BHPTW, cũng như các tỉnh thành đã gửi danh sách và tham luận về Ban Hoằng pháp TW. Qua đây BHPTW cũng rất mong các BTS, BHP các tỉnh thành nỗ lực gửi danh sách về BTC càng sớm càng tốt, để BTC có điều kiện chuẩn bị công tác tổ chức được tốt hơn.

2. BTS GHPGVN tỉnh BR-VT, báo cáo về các thủ tục hành chánh của ban phụ trách và công tác vận động tài chánh của BTS. Đây là vấn đề rất tế nhị và khó khan nhưng với sự nỗ lực và cố gắng của Tăng ni và Phật tử BTS Bà Rịa – Vũng Tàu đã vận động được gần 4 tỷ đồng trên 10 tỷ dự kiến, cho công tác tổ chức, từ thiện, chi phí các hoạt động cho 4 ngày sinh hoạt của 1200 Tăng ni và trên 20.000 Phật tử về tu tập. BTC hy vọng từ đây đến ngày hội thảo sẽ nhận được sự hỗ trợ của chư tôn đức và đồng bào Phật tử bốn phương cho Phật sự lớn lao này.

3. Các tiểu ban báo cáo về các công tác như trang trí, cư trú, từ thiện, ẩm thực, văn nghệ, triển lãm, truyền thông, biên tập kỷ yếu ...

Sau khi các đại biểu, các thành viên báo cáo, chư tôn đức phát biểu góp ý, HT. Thích Quảng Hiển, HT. Thích Tấn Đạt, Ủy viên Thường trực HDTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc, phát biểu đúc kết, qua 11 điểm chính yếu như:

 1. HTHPTQ nhằm thực hiện khẩu hiệu của Đại hội kỳ 7 của Giáo hội đã đề ra: "Kế thừa, ổn định và phát triển" để Hoằng dương chính pháp, định hướng, định hình cho Tăng ni thực hiện sứ mạng cao cả của mình; đối với Phật tử phải hướng dẫn một cách thống nhất về tư tưởng, về hành động về tổ chức hầu thực hiện tinh thần Hộ quốc an dân của người con Phật trong thời đại. 
 2. Về triển lãm: có 2 phần chính: + Phần của các hoạt động của Ban Hoằng pháp Trung ương + Phần hoạt động Phật sự và Hoằng pháp của GHPGVN tỉnh BR-VT, không mang tính cả nước như TT. Giác Trí vừa phát họa, nên không phải lo lắng nhiều. 
 3. Về nhân sự điều phối: Theo danh sách BTC đã được BHPTW chỉnh sửa, bổ sung không thay đổi, thêm các chức danh khác nữa. 
 4. Không phải buổi họp hôm nay là buổi cuối cùng, mà chúng ta sẽ còn nhiều buổi họp khác để góp ý thảo luận, thêm bớt cho công tác tổ chức ngày càng hoàn hảo hơn. 
 5. Việc tiếp đón các đoàn khách là một vấn đề rất quan trọng, cần cử người cụ thể, có sơ đồ rõ ràng và phổ biến rộng rãi, ai cũng biết và cũng có thể hướng dẫn được. 
 6. Nên bố trí chung đoàn, đừng chia cắt, trừ trường hợp đặc biệt. 
 7. Đoàn Hà Nội một số chỉ dùng trưa, nơi ở và phương tiện đi lại đã có Công ty Du lịch đảm trách. 
 8. Lễ Khai mạc: Muốn tăng them số lượng thì có cần sự hỗ trợ đặc biệt của chư tôn đức các tỉnh thành lân cận. 
 9. Sẽ tổ chức buổi họp báo, trước ngày khai mạc một tuần. 
 10. Không mời đại diện các Lãnh sự nước ngoài tham dự, như dự kiến trước đây.... 
 11. Ban Tổ chức rất mong được chư các cơ quan chức năng, tôn đức Tăng ni, đồng bào Phật tử phát tâm hỗ trợ cho Phật sự được thành tựu viên mãn. Buổi họp kết thúc vào lúc 11h30 cùng ngày trong tinh thần hoan hỷ và quyết tâm cao cho công tác Hoằng pháp sắp tới.

Tâm Hạnh lược ghi

Một số hình ảnh ghi nhận tại phiên họp:


IMG_0366IMG_0367IMG_0368IMG_0369IMG_0371IMG_0372IMG_0374IMG_0377IMG_0378IMG_0379IMG_0380IMG_0388IMG_0389IMG_0396IMG_0398IMG_0400

 

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 05 Tháng 11 2015 23:40

THỜI TIẾT