Vietnamese Belarusian Bulgarian Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Croatian Czech Dutch English Filipino Finnish French Georgian German Greek Hindi Hungarian Indonesian Italian Japanese Korean Latvian Malay Norwegian Persian Polish Portuguese Russian Spanish Swedish Thai Turkish Ukrainian

Lễ Phật Đản – Trì tụng Lược sử cuộc đời đức Phật Thích Ca

Thứ hai, 09 Tháng 3 2009 04:36 Hiếu Thảo
In PDF.
 Kính mừng lễ Phật đản, chúng ta không chỉ thể hiện lòng hân hoan đón mừng ngày Đức Phật giáng trần bằng những hành động như thiết trí lễ đài tưởng niệm, làm những công việc từ thiện, tôn trí vườn Lâm tỳ ni, trang hoàng xe hoa, treo cờ, lồng đèn đón mừng ngày Đức Phật ra đời v.v… mà còn có một tấm lòng hướng về đức Phật, đó là tụng niệm về cuộc đời Ngài.
 

TT. Thích Tấn Đạt

Với tấm lòng muốn tìm hiểu và đọc tụng hàng ngày về cuộc đời
Đức Phật, để lấy đó làm tấm gương soi sáng, hầu nỗ lực noi theo bước chân của Ngài trên con đường hoằng hóa; Thượng tọa Thích Tấn Đạt - Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Phó Văn phòng II Trung ương, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng Pháp Trung ương, Trụ trì chùa Hòa Khánh, không ngại đức bạc tài sơ, mạo muội, cung kính thi hóa cuộc đời Đức Thế Tôn cho người tu học dễ bề đọc tụng.

Biển Phật pháp mênh mông, nhưng không ngoài một vị giải thoát. Cho nên, người tu theo Đạo Phật chỉ cần học một câu Kinh, tu tập một lời Phật dạy cho thấu đáo cũng có thể hưởng được kết quả an lạc, huống hồ là đọc tụng, thọ trì, giải nói về cuộc đời Đức Phật. Cuộc đời Đức Phật là sự thật tu, thật chứng hiển nhiên cho nguồn giáo pháp vi diệu của Ngài.

Nghi Tụng về “Lược sử Cuộc Đời Đức Phật Thích Ca”, tuy với những câu văn vần ngắn gọn, song đã toát lên được toàn bộ hình ảnh cao quý của đời Ngài. Có thể nói, đây là bài pháp hiện thực nhất mà hàng Phật tử chúng ta cần nên đọc tụng, để thấu hiểu và học theo trên bước đường tiến tu đạo nghiệp.

Thế nên, chúng tôi mạnh dạng khẳng định, là người con Phật, chúng ta có thể nương vào đó, tùy nghi trì tụng, chắc chắn sẽ có nhiều lợi lạc cho tự thân và tha nhân trong sự nghiệp tu tập và hành xử của mình. Có lẽ, cũng còn nhiều điều cần phải bổ khuyết, nhưng phải nói, đây là Nghi Tụng sơ khởi đã thể hiện một bước đi tiên phong rất đáng được tôn vinh. Vì vậy, nhóm biên tập xin trân trọng giới thiệu đến chư tôn đức và quí liệt vị xa gần.

Được biết, để chào mừng Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc 2008 tổ chức tại Việt Nam, chư Tôn đức Tăng ni và quí Nam nữ Phật tử các Đạo tràng thân hữu đã phát tâm ấn tống cúng dường nghi tụng này.

thay-tan-dat.jpg picture by beijing_20071

Chư Tôn đức Tăng Ni các Tự viện, quý Phật tử muốn thỉnh, hùn phước, phát tâm ấn tống cúng dường, xin liên hệ:

- ĐĐ Thích Chiếu Tuệ, chùa Lý Triều Quốc sư, 50 Phố Lý Quốc Sư, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội. ĐT: 0914348787

- ĐĐ Thích Quảng Pháp, chùa Hòa Khánh, 215 Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh. ĐT: 0989106623


Phát hành tại Trung tâm Phát hành Văn hóa phẩm Phật giáo, trực thuộc Công ty Cổ phần Thiện Tài Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tại 2 cở sở:

     1- Số 325 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.7, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh -  ĐT: 08.5265546  –  08.8483 952 - 0908 366273 (Tuấn)

     2-  Số 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh - ĐT: 08. 8468 937 – 0903 641139 (Hòa Ngọc)  Fax: 085265545 – Email:

Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.  hay   Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. – DD: 0983094129   
Theo phattuvietnam.net
Lần cập nhật cuối lúc Thứ ba, 10 Tháng 11 2009 22:26

THỜI TIẾT