Vietnamese Belarusian Bulgarian Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Croatian Czech Dutch English Filipino Finnish French Georgian German Greek Hindi Hungarian Indonesian Italian Japanese Korean Latvian Malay Norwegian Persian Polish Portuguese Russian Spanish Swedish Thai Turkish Ukrainian

CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG CỦA BAN HOẰNG PHÁP TWGHPGVN NHIỆM KỲ VI (2007-2012)

Thứ tư, 11 Tháng 11 2009 06:04 Hiếu Thảo
In PDF.
CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG CỦA BAN HOẰNG PHÁP TWGHPGVN
NHIỆM KỲ VI (2007-2012)
 
          Tiếp tục phát huy truyền thống Hoằng pháp gần 2000 năm của Phật giáo Việt Nam, kế thừa sự nghiệp Hoằng pháp các nhiệm kỳ trước của GHPGVN, Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN đề ra chương trình hoạt động Nhiệm kỳ VI (2007-2012) với 12 điểm chính yếu như sau:
1.     Quan tâm thúc đẩy phát triển hoằng pháp tại các Tỉnh Thành phía Bắc và phát huy thế mạnh sẵn có tại các Tỉnh Thành phía Nam.
2.     Triển khai công tác Hoằng pháp đến các Tỉnh Thành vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào các dân tộc thiểu số.
3.     Mở rộng các mối quan hệ chuyên đề Hoằng pháp với các nước trên thế giới. Đặc biệt, thúc đẩy chương trình Hoằng pháp tại các nước Âu Châu.
4.     Hỗ trợ mở các khóa Bồi dưỡng Hoằng pháp tại các Tỉnh Thành. Tổ chức các khoá huấn luyện Hoằng pháp viên cho nam nữ Phật tử trên phạm vi cả nước.
5.     Tổ chức Bồi dưỡng Hoằng Pháp cấp Trung ương hằng năm tại các khu vực phía Bắc và phía Nam. Đặc biệt tại các tỉnh thành Tây nguyên và Tây Bắc.
6.     Tổ chức Hội thảo chuyên đề Hoằng pháp, thành lập Giảng sư đoàn Trung ương, và các Tỉnh Thành phù hợp với tinh thần Hoằng pháp nhiệm kỳ VI (2007 - 2012) của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
7.     Tổ chức các khóa huấn luyện, các lớp giáo lý cơ bản cho Phật tử tại các tỉnh thành, các Quận Huyện, Phường Xã, các Tự viện, Tịnh xá, Tịnh thất, Niệm Phật đường. Tổ chức các kỳ thi giáo lý cho Phật tử từ Trung ương đến địa phương. Khuyến khích tổ chức các buổi chia sẻ Pháp thoại hoặc tọa đàm Hoằng pháp tại những địa phương có điều kiện.
8.     Tổ chức lễ Tốt nghiệp cho Tăng Ni Giảng sinh Lớp Đào tạo Cao cấp Giảng sư Ban Hoằng Pháp Trung ương GHPGVN. Tiếp tục chương trình giảng dạy lớp Đào tạo Trung cấp Giảng sư. Tổ chức chiêu sinh và khai giảng Khóa 5, Lớp Đào tạo Cao Trung cấp Giảng sư BHPTW GHPGVN.
9.     Tổ chức Lớp Đào tạo Tại chức Cao cấp Giảng sư cho chư Tăng Ni chức sắc, Trụ trì các Tự viện, Tịnh xá, Tịnh thất, Niệm Phật đường thuộc GHPGVN.
10. Thành lập trang nhà Hoằng pháp (Website) trực thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN.
11. Xây dựng đội ngũ Giảng sư Hoằng Pháp trên hệ thống Paltalk, để mở rộng chương trình Hoằng pháp qua phương tiện điện tử cho thính chúng Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước.
12. Biên soạn Bộ giáo trình Giáo lý cho Thanh thiếu niên Phật tử.
              
             BAN HOẰNG PHÁP TRUNG ƯƠNG
       GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 12 Tháng 11 2009 10:21

THỜI TIẾT