Vietnamese Belarusian Bulgarian Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Croatian Czech Dutch English Filipino Finnish French Georgian German Greek Hindi Hungarian Indonesian Italian Japanese Korean Latvian Malay Norwegian Persian Polish Portuguese Russian Spanish Swedish Thai Turkish Ukrainian

Trung Quốc cứu sống bé bị đũa cắm xuyên từ mũi vào não

Thứ sáu, 08 Tháng 1 2010 05:24 Hiếu Thảo
In PDF.
Một bé trai 14 tháng tuổi ở Trung Quốc đang bình phục dần sau khi các bác sỹ lấy ra được một chiếc đũa cắm xuyên từ mũi vào não em, một phát ngôn viên của bệnh viện Bắc Kinh hôm qua cho hay.  
 
 
 
 
Bé trai có tên Li Jingchao, sống ở tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc. Bé hiện đang được điều trị tại bệnh viện Bo Ai ở Bắc Kinh do bị nhiễm trùng sau khi không may bị đũa cắm xuyên từ mũi vào não. Thông tin được người phát ngôn bệnh viện Chen Yawei tiết lộ.
 
Sự việc xảy ra khi Li đang chơi với đũa thì không may bị trượt ngã, khiến một chiếc đũa cắm thẳng vào mũi em.
 
Do các bệnh viện địa phương không có đủ công nghệ để đưa chiếc đũa ra an toàn, cha mẹ của bé Li ngay lập tức đã đi xe suốt 10 tiếng để đưa con đến Bắc Kinh vào ngày 26/12 vừa qua.
 
Khi nhập viện, bé Li sốt cao, với nhịp tim bất thường.
 
Trước khi tiến hành phẫu thuật, các bác sỹ đã lo ngại việc đưa chiếc đũa cắm sâu tới 4mm vào não ra có thể gây chảy máu trong, dẫn đến liệt hoặc thậm chí tử vong.
 
“Rất may khi đưa đũa ra, máu chảy rất ít và cậu bé chỉ bị nhiễm trùng”, Chen cho hay.
 
Dự tính cậu bé Li sẽ được xuất viện trong vòng 1 tuần tới.
 
Phan Anh
Theo AP
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

THỜI TIẾT