Vietnamese Belarusian Bulgarian Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Croatian Czech Dutch English Filipino Finnish French Georgian German Greek Hindi Hungarian Indonesian Italian Japanese Korean Latvian Malay Norwegian Persian Polish Portuguese Russian Spanish Swedish Thai Turkish Ukrainian

BA SỰ KIỆN QUAN TRỌNG MỘT CUỘC ĐỜI (KỶ YẾU LỚP CCGS KHÓA IV - PHẦN I: VANG MÃI LỜI THẦY)

Thứ hai, 11 Tháng 1 2010 01:31 Hiếu Thảo
In PDF.
 BA SỰ KIỆN QUAN TRỌNG MỘT CUỘC ĐỜI
HT. Thích Thanh Sơn 
1. Sinh ra lớn lên phải ý thức lắng nghe cố gắng tạo cho mình một cuộc đời, tìm cách học hành sao có lợi cho mình và giúp được mọi người. Người xưa nói: Nhứt nghệ tinh, nhứt thân vinh.
2. Nhiệt tình trong các sinh hoạt, thân thiện với mọi người, vừa làm, vừa học, học mãi. Biết lắng nghe và biết chắc lọc tinh túy mọi sự việc, làm lợi mình và lợi người, lợi cho tập thể càng hay.
3. Luôn luôn cần mẫn mọi công việc, dù công việc ấy chưa đem lợi ích gì mà tương lai xán lạng cho mình và mọi người dù cực cũng phải cố gắng.
Tâm đắc lời thánh huấn ( HT. Khánh Hòa):
- Chư Tăng ( không tiến bộ, không lắng nghe, không học ) học mà không tập; học cho có, thật là lãng phí. Muốn tiến theo đà tiến của xã hội, học mà không thực hành, không tích cực không lắng nghe không tiếp cận, thật lãng phí cơm của đàn việt.
Theo đà văn minh tiến bộ ngoài phạm vi Phật Pháp sẽ trở thành thế gian pháp mất. Trí thức phải học thêm Ngũ minh (Nội minh, Ngữ minh, Y phương minh, Công xảo minh, Pháp minh).
Người xưa nói: Người Nhân là người làm sao cho người khác thương được mình, còn Trí là người làm sao cho người khác hiểu được mình.
 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 15 Tháng 10 2010 23:58

THỜI TIẾT