Vietnamese Belarusian Bulgarian Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Croatian Czech Dutch English Filipino Finnish French Georgian German Greek Hindi Hungarian Indonesian Italian Japanese Korean Latvian Malay Norwegian Persian Polish Portuguese Russian Spanish Swedish Thai Turkish Ukrainian

Kiên Giang: Trắng đêm cùng đại giảng đường phục vụ Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2010

Thứ hai, 03 Tháng 5 2010 14:28 Hiếu Thảo
In PDF.

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa, 2.000 chư tôn đức Tăng Ni phụ trách công tác hoằng pháp khắp cả nước sẽ hội tụ tại TP.Rạch Giá, Kiên Giang để cùng tham dự sự kiện lớn nhất của ngành trong năm 2010: Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2010.

Đây được xem là khóa hội thảo khá quy mô nhằm hướng đến kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, đã được Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Kiên Giang (đơn vị đăng cai) đầu tư khá lớn về cả nhân lực và cơ sở vật chất. Trong đó, đại giảng đường để làm nơi hội họp là một công trình trọng điểm được khởi công vào năm 2009.

 

 

Vẫn còn nhiều công đoạn phải hoàn tất
đối với việc xây dựng đại giảng đường

 

Khi thời điểm hội thảo đang đến gần thì công tác xây dựng đại giảng đường cũng đẩy nhanh tiến độ cho kịp với dự kiến đề ra. Hàng trăm công nhân phải làm việc không kể ngày đêm với mong muốn sẽ sớm đưa vào sử dụng hội trường có sức chứa lớn nhất của cả tỉnh Kiên Giang tính cho đến thời điểm này.

 

 

Một người thợ sơn đang thực hiện công việc của mình

Trao đổi với Giác Ngộ Online, ĐĐ.Thích Minh Nhẫn - Chánh Thư ký Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Kiên Giang, người trực tiếp chỉ đạo công tác xây dựng cho biết, càng đến cận ngày khai mạc hội thảo, Ban quản lý dự án càng phải liên tiếp bổ sung thêm lực lượng nhân công để đáp ứng nhu cầu xây dựng. "Dù ban đêm nhưng tối nào trên công trường cũng có hàng trăm nhân công làm việc", ĐĐ.Thích Minh Nhẫn nói.

 

Những hình ảnh sau đây cho thấy phần nào sự tất bật tại công trình. Giác Ngộ Online giới thiệu đến chư tôn đức Tăng Ni và quý độc giả.

 

 

Dù đã tối nhưng những người thợ này vẫn tất bật với công việc

 

 

 

 

 

Và cần mẫn với các công việc xây dựng đại giảng đường

 

 

 

 

 

Đêm tối nhưng họ vẫn hăng say làm việc

 

 

 

Một phần công trình đã được hoàn tất

 

 

Nhưng tất cả vẫn còn ngổn ngang khi ngày khai mạc đã gần kề

 

 

Và ly cà phê đã đồng hành cùng những người thợ

Theo: Giác Ngộ Online


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

THỜI TIẾT