Vietnamese Belarusian Bulgarian Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Croatian Czech Dutch English Filipino Finnish French Georgian German Greek Hindi Hungarian Indonesian Italian Japanese Korean Latvian Malay Norwegian Persian Polish Portuguese Russian Spanish Swedish Thai Turkish Ukrainian

Ban Hoằng Pháp Trung ương GHPGVN tổ chức họp báo tại Văn phòng 2 TWGH

Thứ bảy, 01 Tháng 5 2010 02:26 Hiếu Thảo
In PDF.

Vào lúc 15 giờ ngày 29.4.2010, Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Ban Tổ chức Khóa Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc năm 2010, tổ chức Họp báo tại Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN.

Đến tham dự và chủ trì họp báo có TT. Thích Tấn Đạt – Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN - Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp TW, Phó Ban điều hành Ban Tổ chức Hội thảo; chư Tôn giáo phẩm: HT. Thích Thanh Hùng, TT. Thích Đạt Đạo, TT. Thích Minh Thiện, TT. Thích Phước Nghiêm là những vị Ủy viên HĐTS - Phó Ban Hoằng pháp TW, Phó Ban Tổ chức Hội thảo và đại diện Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Kiên Giang, đơn vị đăng cai có mặt trong buổi họp.

Hơn 12 cơ quan báo đài Trung ương và Tp. Hồ Chí Minh đến dự. Đặc biệt, còn có rất nhiều chư Tăng ni đại diện cho các trang báo điện tử Phật giáo tham dự và đưa tin.

            Sau khi niệm Phật cầu gia bị, Đại đức Thích Minh Nhẫn – Phó Thư ký Ban Hoằng pháp Trung ương – Phó Ban Tổ chức báo cáo khái quát về chương trình tổng thể của Khóa Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc năm 2010 tại Kiên Giang, do Ban Hoằng pháp TW phối hợp với Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Kiên Giang tổ chức, từ ngày 06 – 10.5.2010 (23-27.3.Canh Dần) tại tỉnh Kiên Giang.

            Chủ đề chính của khóa Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc năm 2010 tại Kiên Giang được Ban Tổ chức nêu lên là: Hoằng pháp với truyền thống “Hộ quốc an dân” và 8 chủ đề thảo luận nhóm:

1-      Hoằng pháp với đồng bào dân tộc

2-      Hoằng pháp với Thanh Thiếu niên

3-      Hoằng pháp với công tác Từ thiện Xã hội

4-      Hoằng pháp với thời hội nhập

5-      Hoằng pháp với Phật tử hải ngoại

6-      Hoằng pháp với vấn đề môi trường và biến đổi khí hậu

7-      Hoằng pháp với việc xây chùa văn hóa tâm linh

8-      Hoằng pháp với vấn đề du lịch tâm linh.

            Trong suốt thời gian diễn ra Hội thảo từ ngày 06 – 10.5.2010, tại Công viên Văn hóa An Hòa sẽ diễn ra các sự kiện như: cung nghinh Xá lợi Phật, tổ chức khóa tu cho Phật tử, đêm hoa đăng cầu quốc thái dân an và cầu siêu anh linh các anh hùng trong 2 thời kỳ kháng chiến, giới thiệu mô hình chùa Nam tông Khmer tiêu biểu, văn nghệ, triển lãm thư pháp, ẩm thực chay, diễu hành xe hoa, trao 200 căn nhà Đại đoàn kết cho đồng bào nghèo, tặng học bổng, xe đạp cho học sinh hiếu học v.v…

            Hội thảo sẽ tiếp đón chư Tôn đức Lãnh đạo Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các tỉnh, thành hội Phật giáo trong cả nước, Lãnh đạo các cơ quan Ban Ngành, Bộ Trung ương và một số Tỉnh Thành phía Nam. Khoảng hơn 1.000 Tăng Ni giảng sư Ban Hoằng pháp toàn quốc, và 2.000 Phật tử là Hoằng pháp viên sẽ có mặt tại Kiên Giang để tham dự khóa Hội thảo và tập huấn Hoằng pháp viên (một trong những mô hình tổ chức tập huấn mới của BHPTW được triển khai trong nhiệm kỳ VI – 2007-2012).

TT. Thích Tấn Đạt, chủ tọa buổi họp đã trả lời những câu hỏi của các phóng viên báo đài Trung ương và Thành phố. Thượng tọa cũng đã trả lời phỏng vấn của đài phát thanh Trung ương chung quanh chủ đề “Hộ Quốc An Dân”. Trước khi trả lời Thượng tọa cũng đã tóm tắt một số chủ đề cơ bản được diễn ra trong khóa Hội thảo như:

1.      Tổ chức Hội thảo tập trung và nhóm chung quna chủ đề chính: Hoằng pháp với truyền thống Hộ quốc an dân.

2.      Tổ chức tập huấn Hoằng pháp viên cho đồng bào Phật tử các tỉnh thành và Kiên Giang

3.      Tổ chức các khóa lễ Cầu an, cầu siêu cho các anh linh và đồng bào đã tử nạn trong 2 thời kỳ kháng chiến. Đặc biệt cử hành lễ Tưởng niệm và tri ân anh linh Cụ Nguyễn Trung Trực và cầu siêu cho các Nghĩa quân.

4.      Tổ chức các khóa tu và Hoa đăng cầu nguyện cho “quốc thới dân an, thế giới hòa bình”

5.      Tổ chức Tặng 200 căn nhà Đại đoàn kết cho đồng bào nghèo, tặng xe đạp cho học sinh hiếu học, xây dựng cầu bê tông, … chào mừng Hội thảo diễn ra tại Kiên Giang. Tổng cộng khoảng 7 tỷ đồng cho công tác từ thiện

6.      Chi phí cho công tác tổ chức cho khóa Hội thảo lần này dự kiến hơn 2 tỷ đồng.

Thượng tọa chuyển lời của TT. Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng Ban Hoằng Pháp Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức và cá nhân Thượng tọa xin bày tỏ sự biết ơn đến các vị phóng viên báo đài và mời các đại biểu về tham dự và đưa tin cho khóa Hội thảo tại Kiên Giang được thành công mỹ mãn. Nhân dịp này Thượng tọa Thích Tấn Đạt, qua thư ngõ kêu gọi sự hỗ trợ tài chính của Ban Tổ chức, rất mong được sự tiếp tục hỗ trợ, cúng dường tịnh tài tặng phẩm của chư Tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng ni và đồng bào Phật tử, các doanh nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm … để góp phần cho khóa hội thảo được thành tựu tốt đẹp.

            Buổi Họp báo kết thúc vào lúc 16 giờ cùng ngày trong tinh thần trách nhiệm và hoan hỷ.

 

 


 

 BTV

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 01 Tháng 5 2010 19:57

THỜI TIẾT