Vietnamese Belarusian Bulgarian Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Croatian Czech Dutch English Filipino Finnish French Georgian German Greek Hindi Hungarian Indonesian Italian Japanese Korean Latvian Malay Norwegian Persian Polish Portuguese Russian Spanish Swedish Thai Turkish Ukrainian

Cờ ngũ sắc tung bay giữa bầu trời Kiên Giang

Thứ năm, 06 Tháng 5 2010 13:58 Hiếu Thảo
In PDF.

Đặt chân đến thành phố Kiên Giang vào những ngày này đâu đâu cũng thấy cờ hoa rực rỡ.

Dọc dài trên xa lộ ngoài những lá cờ tung bay theo gió là những băng rôn với dòng chữ “Chào mừng Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2010”. Nhưng ấn tượng và rực rỡ nhất vẫn là dòng cờ phất phới tại sân Vận động và Công viên Văn hóa An Hòa, nơi diễn ra khai mạc Hột thảo và triển lãm Ngọc Xá Lợi Phật, những ngôi chùa Phật giáo Nam Tông, những đặc sản Văn hóa của vùng đất Kiên Giang yêu dấu.

 004_500

Màu xanh, vàng, đỏ, trắng, cam của dòng cờ ngũ sắc hòa quyện vào màu xanh của lá, da trời nổi bật giữa một vùng Kiên Giang như những sợi chỉ hồng dâng trọn niềm an vui hạnh phúc. Màu sắc ấy còn biểu trưng cho ánh hào quang an lành của Phật, màu của hòa bình thế giới, của tình yêu thương vạn loại.

002_500

Hơn 2600 năm qua nơi nào có dấu chân Tam Bảo xuất hiện, nơi ấy sự an ổn, yên bình và niềm an vui hạnh phúc sẽ được thiết lập. Điều đó đã nói lên rằng: đây không chỉ là một sự kiện trọng đại của GHPGVN, Ban Hoằng pháp Trung ương mà còn là niềm kiêu hãnh cho tỉnh nhà Kiên Giang.

 

 

 

 

 


 

 

 

 


 

 

 

 


 

 

 

 


 

 

 

 


 

 

 

 


 

 

 

 


 

 

 

 


 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

THỜI TIẾT