Vietnamese Belarusian Bulgarian Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Croatian Czech Dutch English Filipino Finnish French Georgian German Greek Hindi Hungarian Indonesian Italian Japanese Korean Latvian Malay Norwegian Persian Polish Portuguese Russian Spanish Swedish Thai Turkish Ukrainian

6/5/2010: Còn vài giờ nữa, khai mạc Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2010 tại Kiên Giang

Thứ năm, 06 Tháng 5 2010 11:36 Hiếu Thảo
In PDF.

Tối nay có lẽ là một buổi tối hội tủ đủ sắc màu khi lễ khai mạc chính thức diễn ra và được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh - Truyền hình Kiên Giang với sự tham dự của hàng ngàn chư tôn đức Tăng Ni và hơn 20 ngàn Phật tử. Xen kẻ những bài phát biểu là các tiết mục văn nghệ, các hoạt động văn hóa và từ thiện xã hội, diễu hành xe hoa. Chuẩn bị cho buổi lễ này, Ban tổ chức hội thảo đã phải làm việc với nhà đài từ nữa tháng qua để hoàn thành kịch bản. Không những thế, lễ đài trong sân vận động phải được thiết kế khá rộng, diện tịch tổng thể phải lên đến 600m2, đủ sức chứa cho gần 200 chư tôn giáo phẩm lãnh đạo các cấp Giáo hội và quý vị đại diện các cơ quan trung ương, địa phương.

Song song đó, công viên văn hóa An Hòa - công viên lớn nhất của tinh Kiên Giang cũng rợp cờ và bandroll với nhiều hoạt động ý nghĩa vể văn hóa ẩm thực. Đặc biệt hơn, tối hôm qua 05-5, Ban tổ chức đã cung nghinh Ngọc Xá lợi Phật từ chùa Rạch Sởi về an vị tại đây để Phật tử bôn phương có dịp lễ lạy. Lễ rướt diễn ra trang nghiêm theo truyền thống Phật giáo Nam tông với sự tham dự của hơn 3000 người.

WNTT (1).JPG

Trang trí bandroll và cờ Phật giáo tại công viên Nguyễn Trung Trực

WNTT (2).JPG

Hội thảo lần này cũng một Hội thảo khá đặc biệt khi chư tôn giáo phẩm lãnh đạo các cấp Giáo hội, hưởng ứng lới kêu gọi của Ban tổ chức đã phát tâm hiến máu nhân đạo. Chính TT. Thích Bảo Nghiêm - Trưởng ban Tổ chức là vị giáo phẩm đi đầu trong tâm nguyện này khi để nghị với bộ phận phụ trách sắp xếp để được hiến máu đầu tiên vào sáng nay. Tiếp nối với Thượng tọa Trưởng ban, nhiều chư tôn đức cũng thành tâm thực hiện hoạt động hết sức ý nghĩa và cao đẹp.

WNTT (3).JPG

Thông tin Hội thảo xuất hiện khắp TP. Rạch Giá - Ảnh: Bảo Toàn

WNTT (4).JPG

Trong giời phút này, khi mà tất cả đang háo hức chờ thời khắc quan trọng thì không khí của Hội thảo Hoằng pháp lớn nhất năm 2010 đang đến trong từng hơi thở, nụi cười và cả những lần chắp tay mừng ngày gặp mặt của chư tôn đức từ phương xa. Chúng ta hy vọng, kết quả của Hội thảo sẽ là quả ngọt để thành tâm dâng lên cúng dường đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhân mùa Đản sanh PL.2554 của Ngài.

 

Theo báo cáo của Ban tổ chức, có hơn 1500 đại biểu Tăng Ni và hơn 500 Phật tử đã có mặt tại Kiên Giang để tham dự buổi lễ khai mạc tối nay và tiếp tục tham dự cho đến cuối tuần. Đó là con số ấn tượng và vượt ngoài dự tính của Ban tổ chức. Chính vì vậy, toàn bộ khách sạn đóng tại TP. Rạch Giá mà Ban tổ chức hợp đồng đều đã kín chỗ, càng trở nên quá tải. "Chúng tôi phải nhờ thêm nhà Phật tử mới đủ sức dung chứa toán bộ đại biểu về Kiên Giang. Đây thực sự là niềm vinh hạnh nhưng cũng là gánh nặng cho Ban tổ chức khi số lượng đại biểu vượt ngoài dự tính khá xa.", ĐĐ. Thích Minh Nhẫn cho chúng tôi biết.

Theo Giác Ngộ


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Lần cập nhật cuối lúc Thứ năm, 06 Tháng 5 2010 11:48

THỜI TIẾT