Vietnamese Belarusian Bulgarian Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Croatian Czech Dutch English Filipino Finnish French Georgian German Greek Hindi Hungarian Indonesian Italian Japanese Korean Latvian Malay Norwegian Persian Polish Portuguese Russian Spanish Swedish Thai Turkish Ukrainian
Nghệ thuật

Thanh vắng chùa Bà Đanh

Thứ sáu, 04 Tháng 6 2010 11:54 Hiếu Thảo
In PDF.

Là danh thắng của đất Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, từ xa xưa chùa Bà Đanh vẫn gắn liền với câu thành ngữ nổi tiếng: Vắng như chùa Bà Đanh. Trên đường tìm đến ngôi chùa này, tôi cứ ngẫm nghĩ và tò mò mãi: không biết chùa Bà Đanh vắng vẻ, hiu quạnh thế nào mà dân gian lại lưu truyền như vậy?

Đọc thêm...
 

Vẻ đẹp kiến trúc của các ngôi chùa Việt Nam

Thứ tư, 02 Tháng 6 2010 23:36 Hiếu Thảo
In PDF.
Tuy mỗi chùa có một vẻ khác nhau không chùa nào giống chùa nào nhưng có một điểm chung là đều có một khung cảnh thiên nhiên tĩnh lặng như muốn đưa con người vào cõi thiền để tu nhân tích đức, làm điều thiện, tránh cái ác. Bao đời nay, tiếng mõ cầu kinh, tiếng chuông chùa đã để lại ấn tượng mạnh trong tâm khảm con người Việt Nam, vừa có ý nghĩa tâm linh vừa có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.
Đọc thêm...
 

Truyền thuyết hai vị thần cóc đá, rùa đá trấn ải vùng biên

Thứ tư, 02 Tháng 6 2010 01:01 Hiếu Thảo
In PDF.

Đặc biệt, cụ Hoàng Thị Bẩu sống lâu năm dưới chân núi Nà Han cho chúng tôi biết rằng: “Thường thì sau mỗi con mưa rào mà có nắng ngay thì trên đỉnh ngọn núi nơi hai cụ nằm ngự thỉnh thoảng chúng tôi thấy có những quầng sáng như những ánh hào quang toả ra từ hai cụ”

Đọc thêm...
 

Chùa Diên Phúc đúc tượng và chuông đồng lớn

Thứ năm, 13 Tháng 5 2010 02:54 Hiếu Thảo
In PDF.

Ngày 10/4 (26/2 Canh Dần), chùa Diên Phúc (xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội), đã làm lễ đúc tượng đồng Quan Thế Âm thiên thủ thiên nhãn, cao 3,2m, nặng hơn 4 tấn và chuông chùa cao 2,53m, nặng 2 tấn.

Đọc thêm...
 

Đạo diễn lừng danh David Grubin dàn dựng Phim Đức Phật

Thứ tư, 28 Tháng 4 2010 12:18 Hiếu Thảo
In PDF.

Đạo Phật đang trong hành trình Tây Tiến (Westward) và phát triển tại phương Tây sau nhiều ngàn năm phát triển mạnh mẽ, ăn sâu vào cội rễ tâm linh của người Á châu.

Đọc thêm...
 


Trang 10 trong tổng số 12

THỜI TIẾT