Vietnamese Belarusian Bulgarian Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Croatian Czech Dutch English Filipino Finnish French Georgian German Greek Hindi Hungarian Indonesian Italian Japanese Korean Latvian Malay Norwegian Persian Polish Portuguese Russian Spanish Swedish Thai Turkish Ukrainian
Phật giáo quốc tế

Chùa Thiếu lâm trở thành Di sản thế giới

Thứ hai, 02 Tháng 8 2010 09:41 Hiếu Thảo
In PDF.

Ngôi nhà của Kungfu và Thiền Phật - chùa Thiếu Lâm Tự - đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới hôm qua.

Đọc thêm...
 

Hàn Quốc:Tham gia khóa tu mùa hè để tịnh hóa thân tâm

Thứ năm, 22 Tháng 7 2010 10:38 Hiếu Thảo
In PDF.

Người ta thường nói rằng, đời sau họ sẽ xuất gia tu hành. Đấy là một ý tưởng đáng trân trọng. Nhưng trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường né tránh các lối sống khổ hạnh với nhiều lý do khác nhau, chẳng hạn như là quá bận rộn, hoặc là chúng ta đang phải vượt qua thời kỳ khó khăn và phải đấu tranh để sống còn.

Đọc thêm...
 

Thiêu Lâm Tự ngày nay

Thứ hai, 19 Tháng 7 2010 03:49 Hiếu Thảo
In PDF.

Không nơi đâu trên thế giới có một ngôi chùa mang nội hàm văn hóa - võ công đồ sộ, được giới võ lâm mệnh danh là ngôi sao Bắc Đẩu danh trấn thiên hạ như Thiếu Lâm Tự. Trải qua biết bao biến cố thăng trầm, Thiếu Lâm Tự vẫn sừng sững, uy nghi trong tâm thức của mọi môn đồ võ thuật trên thế giới, như mời gọi một cuộc hành hương tới nơi cội nguồn…
Đọc thêm...
 

Trung Quốc: Cậu bé Tây Tạng 5 tuổi được chọn là hóa thân của Đức Phật sống Dezhub đời thứ 5

Thứ hai, 05 Tháng 7 2010 13:00 Hiếu Thảo
In PDF.

 (Lhasa, Trung Quốc): Một cậu bé Tây Tạng 5 tuổi đã được chọn là hóa thân của Đức Phật sống Dezhub Jambai Gaisanggyaco đời thứ 5 sau khi các cao Tăng Tây Tạng tiến hành nghi lễ rút thẻ lựa chọn sáng ngày 4-7 tại tu viện Jokhang thành phố Lhasa, thủ phủ khu tự trị Tây Tạng (Trung Quốc). Việc cậu bé ứng viên có thế danh là Losang Doje được chọn là hóa thân của Đức Phật sống Dezhub là phù hợp với quy định về hóa thân của Đức Phật sống trong Phật giáo Tây Tạng do Ban Tôn giáo Chính quyền Trung Quốc ban hành, và các hiệp định trong lịch sử cũng như các nghi thức của Phật giáo Tây Tạng.

Đọc thêm...
 

Nepal gửi di vật của Đức Phật đến Sri Lanka

Chủ nhật, 27 Tháng 6 2010 14:27 Hiếu Thảo
In PDF.

(Kathmandu, Nepal): Ngày 25-6, Chính phủ Nepal đã quyết định cung cấp tượng, các bản sao và hình ảnh liên quan đến Đức Phật Thích Ca cho Bảo tàng Phật giáo Quốc tế ở thành phố Kandy, Sri Lanka. Kandy là địa điểm tôn trí xá lợi răng Đức Phật.

Lần cập nhật cuối lúc Chủ nhật, 27 Tháng 6 2010 14:30 Đọc thêm...
 


Trang 1 trong tổng số 9

THỜI TIẾT