Vietnamese Belarusian Bulgarian Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Croatian Czech Dutch English Filipino Finnish French Georgian German Greek Hindi Hungarian Indonesian Italian Japanese Korean Latvian Malay Norwegian Persian Polish Portuguese Russian Spanish Swedish Thai Turkish Ukrainian
Phật giáo quốc tế

Lào: Xôn xao vì tượng Phật nổi trên sông

Thứ sáu, 25 Tháng 6 2010 15:05 Hiếu Thảo
In PDF.

 

 

11 bức tượng Phật trôi nổi trên sông Mekong khiến người dân ở một ngôi làng tại Vientiane, Lào, bàn tán xôn xao.

 

 

 

 

 

Asianewsnet hôm nay cho hay ông View và con trai nhìn thấy những tượng Phật trôi nổi trên mặt nước khi đang câu cá trên sông gần làng Thapha, Vientiane, tuần trước. Họ lập tức trở về làng và gọi người dân ra vớt.

 

 

Đọc thêm...
 

Brazil: Huấn luyện cảnh sát theo phương thức của Phật giáo

Thứ bảy, 12 Tháng 6 2010 11:46 Hiếu Thảo
In PDF.

( Espírito Santo, Brazil) : Chính quyền bang Espírito Santo, miền đông-nam Brazil, đang thí nghiệm một chương trình huấn luyện hàng ngày mới cho một số sỹ quan cảnh sát cơ động. Thay vì học kỹ thuật tác chiến mới, các sỹ quan cảnh sát hiện đang phát triển kỹ năng quan hệ giữa các cá nhân, cân bằng cảm xúc và kỷ luật trong một thiền viện Phật giáo, tọa lạc cách thủ phủ Vitória 70 km.

Đọc thêm...
 

Góc tâm linh của người Việt ở Dresden

Thứ hai, 07 Tháng 6 2010 12:30 Hiếu Thảo
In PDF.

Trung tuần tháng 5 vừa qua, Nhà văn hóa thành phố Dresden, Đức, tạm thời trở thành một ngôi chùa Việt với cờ Phật rực rỡ… Gần 300 người Việt đang sinh sống tại Dresden đã có mặt ở đây cùng hai hòa thượng đến từ Việt Nam.

Đọc thêm...
 

Malaysia: Phát triển Phật giáo trên mạng

Chủ nhật, 06 Tháng 6 2010 01:07 Hiếu Thảo
In PDF.

 

 

 

 

Trong thời đại này, chúng ta khó mà sống nổi mà không có máy tính, sự thật là như vậy . Và các nhà sư ở đây đang bắt đầu chuyển hướng dùng công nghệ thông tin để hoằng dương Phật pháp.
Đọc thêm...
 

Chùm ảnh: Độc đáo Lễ hội Phật đản 2010 - PL.2554 tại Queensland

Thứ bảy, 08 Tháng 5 2010 04:30 Hiếu Thảo
In PDF.

Với chủ đề “Tam nghiệp” lễ hội Phật đản lần thứ 14 – PL. 2554 -2010 diễn ra tại công viên South Bank, thành phố Brisbane, bang Queensland, từ ngày 30 – 4 đến ngày 2-5 đã thu hút hơn hai trăm ngàn người thuộc đủ mọi tầng lớp cư dân Úc châu.

 

 

 

 

Nếu như Lễ hội nhiên đăng kính mừng Phật đản Hàn Quốc đã làm rung động hàng triệu người trên thế giới bằng màn diễu hành của hàng chục ngàn Phật tử với hàng trăm ngàn đèn lồng lung linh, huyền ảo muôn sắc mầu, thì Lễ hội Phật đản tại Queensland, ngoài các nghi lễ truyền thống Phật giáo, còn có vô số hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa Á châu, như: diễu hành, ca múa nhạc, viết thư pháp, múa lân, bắn pháo hoa v.v.

 

 

Xin giới thiệu bạn đọc chùm ảnh Lễ hội Phật đản – PL. 2554 tại Queensland , Úc châu:

 

 


 

 

 

phatuc.jpg

phatuc (1).gif

phatuc (2).jpg

phatuc (5).jpg

phatuc (9).jpg

phatuc (10).jpg

phatuc (22).jpg

phatuc (27).jpg

phatuc (28).jpg

phatuc (31).jpg

phatuc (34).jpg

phatuc (39).jpg

phatuc (40).jpg

phatuc (41).jpg

phatuc (42).jpg

phatuc (43).jpg

Tân Nguyễn tổng hợp


 


Trang 2 trong tổng số 9

THỜI TIẾT