Vietnamese Belarusian Bulgarian Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Croatian Czech Dutch English Filipino Finnish French Georgian German Greek Hindi Hungarian Indonesian Italian Japanese Korean Latvian Malay Norwegian Persian Polish Portuguese Russian Spanish Swedish Thai Turkish Ukrainian
Newsfeeds

Cầu an theo tinh thần kinh Phước Đức

Thứ hai, 07 Tháng 2 2011 11:55 Hiếu Thảo
In PDF.

Mahamangala Sutta thuộc Sutta Nipata II, Tiểu Bộ kinh I, Thiền sư Thích Nhất Hạnh dịch là Kinh Phước Đức, Hòa thượng Thích Minh Châu dịch là Kinh Ðiềm Lành Lớn (Kinh Ðại Hạnh Phúc), một bản kinh cầu phước đức rất nhiệm mầu, hiệu ứng an lành đích thực cho những ai tụng đọc, thực hành và ứng dụng trong đời sống hàng ngày. 

Đọc thêm...
 

Những mùa Xuân đời người

Thứ ba, 01 Tháng 2 2011 13:22 Hiếu Thảo
In PDF.

Cuộc đời con người chia ra từng giai đoạn như một xâu chuỗi nối tiếp những hạt thăng trầm. Dòng thành công và thất bại cứ tuần tự lúc thì rời rạc, lúc thì dồn dập đẩy đưa con người xoay tít trong những đợt sóng vô hình. Và con người luôn có một lực cưỡng kháng ngược lại một cách mạnh mẽ để thoát ra và vươn lên bằng chính kinh nghiệm và chân lý của riêng mình...
 

Đọc thêm...
 

Nguồn sinh khí mùa xuân

Thứ ba, 01 Tháng 2 2011 12:40 Hiếu Thảo
In PDF.

"Mỗi người hãy có một cách thực tập, một pháp môn cụ thể để hành trì, làm sao cho cuộc sống luôn được thanh thản, an lạc, và phải biết tập buông xả. Đó là nguồn sinh khí mùa xuân khiến cho cuộc đời chúng ta luôn xanh tươi, đầy sức sống để vượt qua mọi chướng ngại, mọi chông gai trên các nẻo đường đời."

Đọc thêm...
 

Phật Thành đạo - phần 1

Thứ bảy, 22 Tháng 1 2011 16:31 Hiếu Thảo
In PDF.

Đức Phật không có thành đạo. Vì sao? Vì Phật là đạo và đạo là Phật. Ngoài đạo không có Phật để thành và ngoài Phật không có đạo để chứng. Thế thì tại sao, hàng năm vào ngày mùng tám tháng Chạp, Tăng Ni, Phật tử Việt Nam thường long trọng tổ chức kỷ niệm ngày lễ Phật thành đạo?

Đọc thêm...
 

Sự mầu nhiệm & nét đẹp của niệm Phật

Thứ hai, 10 Tháng 1 2011 09:10 Hiếu Thảo
In PDF.

Nam mô A Di Đà

 

 

 

 

 

Pháp môn Niệm Phật, câu niệm "Nam mô A Di Đà Phật" hoặc ngắn gọn hơn "A Di Đà Phật" đã hiện hữu với dân tộc Việt Nam hơn ngàn năm nay. Lúc tôi lên tám tuổi (1950), sống ở Hải Phòng, bà nội thường kể cho nghe Hội Chảy chùa Hương lúc bà nội còn trẻ (thập niên 1920 & 1930).

Đọc thêm...
 


Trang 6 trong tổng số 26

THỜI TIẾT