Vietnamese Belarusian Bulgarian Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Croatian Czech Dutch English Filipino Finnish French Georgian German Greek Hindi Hungarian Indonesian Italian Japanese Korean Latvian Malay Norwegian Persian Polish Portuguese Russian Spanish Swedish Thai Turkish Ukrainian
Newsfeeds

Tinh thần cầu nguyện trong kinh Vu Lan

Thứ sáu, 05 Tháng 8 2011 04:17 Hiếu Thảo
In PDF.

Kinh Vu Lan (Ullambana Sutra), một bản kinh ngắn nhưng hàm súc, tràn đầy ý nghĩa nhân văn, chan chứa đạo lý, thấm đẫm tình người và đặc biệt là giá trị giáo dục nhân cách với đặc trưng hiếu đạo.
Đọc thêm...
 

Hạnh nguyện lắng nghe

Thứ năm, 28 Tháng 7 2011 00:25 Hiếu Thảo
In PDF.

Nghe là sự vận hành tự nhiên của một cơ thể bình thường. Thế nhưng sự vận hành này tuy tự nhiên nhưng không phải hoàn toàn phóng túng, bừa bãi, vô tổ chức… mà có chọn lọc. 

Lần cập nhật cuối lúc Thứ sáu, 29 Tháng 7 2011 23:21 Đọc thêm...
 

Hạnh phúc tùy cách nhìn

Thứ tư, 20 Tháng 7 2011 07:13 Hiếu Thảo
In PDF.

Mỗi người hiện hữu giữa cuộc đời này, đều có hoàn cảnh sống khác nhau; người thì của cải dư thừa, ăn ngon mặc đẹp, ngược lại có những kẻ nghèo khổ thiếu thốn mọi bề. Tuy nhiên, về phương diện tinh thần, dù người ta có nhiều tiền bạc đến mấy chăng nữa, nhưng không có cái nhìn sâu sắc vào đời sống thực tế, cũng khó tìm ra được hạnh phúc trọn vẹn. Còn đối với những người tuy đời sống lam lũ, nhưng tâm hồn luôn thanh thản và trong sáng thì vẫn có thể thừa hưởng được những cái hay, cái đẹp vốn có trong cuộc đời này. Vì thế, hạnh phúc hay khổ đau còn phải tùy thuộc vào cách nhìn của mỗi người!

Đọc thêm...
 

Từ bi của Phật giáo & đạo đức nhân loại

Thứ sáu, 15 Tháng 7 2011 00:52 Hiếu Thảo
In PDF.

Phật giáo vào Việt Nam lúc nào thì “từ bi” xuất hiện vào lúc ấy. Nói đúng hơn, Phật giáo hay “từ bi” cũng chỉ là một. Phật giáo ra đời không ngoài mục đích giải thoát chúng sinh, giải thoát nhân loại khỏi khổ đau. Có khổ đau mới có “từ bi”, có “từ bi” mới có Phật giáo.

Đọc thêm...
 

Ý nghĩa các thủ ấn trong tượng Phật Thái Lan

Thứ tư, 06 Tháng 7 2011 16:36 Hiếu Thảo
In PDF.

 Phật giáo hình thành ở Ấn Độ hơn hai ngàn năm trước đây. Từ Ấn Độ, Phật giáo được truyền bá khắp nơi trên thế giới. Văn hóa Phật giáo được các quốc gia hấp thu một cách uyển chuyển không hề áp đặt một cách cứng nhắc.

Đọc thêm...
 


Trang 2 trong tổng số 26

THỜI TIẾT