Vietnamese Belarusian Bulgarian Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Croatian Czech Dutch English Filipino Finnish French Georgian German Greek Hindi Hungarian Indonesian Italian Japanese Korean Latvian Malay Norwegian Persian Polish Portuguese Russian Spanish Swedish Thai Turkish Ukrainian
Nghệ thuật

Cửu phẩm liên hoa - biểu tượng nghệ thuật Phật giáo quý hiếm

Thứ bảy, 01 Tháng 1 2011 10:44 Hiếu Thảo
In PDF.

Tập sách Cửu phẩm liên hoa trong nghệ thuật Phật giáo Việt Nam (Từ Văn Books và NXB Thế Giới) của tác giả, thạc sĩ Trang Thanh Hiền vừa ra mắt công chúng TP.HCM vào sáng 24-12 tại buổi ra mắt do Bảo tàng TP.HCM, nhà sách Cửu Đức và Công ty Từ Văn Books phối hợp tổ chức.

Đọc thêm...
 

Những chi tiết Phật giáo trên con đường gốm sứ dài nhất thế giới

Thứ ba, 28 Tháng 12 2010 01:35 Hiếu Thảo
In PDF.

Ngày 5/10, đoạn tranh trong Con đường Gốm sứ ven sông Hồng chính thức lập kỷ lục thế giới mới khi bà Beatriz Garcia Fernandez, Giám đốc pháp chế của Tổ chức Kỷ lục Guinness đã chính thức trao chứng nhận "Bức tranh ghép gốm sứ lớn nhất thế giới" cho lãnh đạo TP. Hà Nội trong niềm hân hoan,niềm tự hào của nhân dân thủ đô.

Đọc thêm...
 

Lưu Đức Hoa xuống tóc nhập vai Hòa Thượng - “Tân Thiếu Lâm Tự”

Thứ sáu, 24 Tháng 12 2010 07:32 Hiếu Thảo
In PDF.
Theo dự kiến bộ phim “Tân Thiếu Lâm Tự” , do đạo diễn Trần Mộc Thắng thực hiện với sự góp mặt của dàn siêu sao điện ảnh của Hongkong và Đại Lục trong đó có Lưu Đức Hoa, Thành Long, Phạm Băng Băng, Ngô Kinh . . . , sẽ bắt đầu trình chiếu vào tháng 1 năm 2011. Tuy nhiên, gần đây hình ảnh Lưu Đức Hoa với hình tượng đặc biệt mới là xuống tóc để vào vai một hòa thượng đã được tiết lộ.
Đọc thêm...
 

Bí ẩn ngôi chùa tượng đất

Thứ ba, 21 Tháng 12 2010 01:46 Hiếu Thảo
In PDF.

Chùa Nôm (xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, Hưng Yên) là một trong những ngôi chùa hiếm hoi còn giữ được gần như nguyên vẹn hơn 100 pho tượng cổ.

Đọc thêm...
 

Bí ẩn báu vật cổ ngàn năm

Thứ sáu, 17 Tháng 12 2010 01:48 Hiếu Thảo
In PDF.

 

Một tuyệt tác điêu khắc, được tạc vào năm Quảng Hữu thứ II (1086), cột đá chùa Dạm có tên chữ Lãm Sơn Tự là công trình lưu truyền cho hậu thế một giá trị nghệ thuật đặc sắc của điêu khắc thời Lý - một nền điêu khắc đặc sắc bậc nhất trong lịch sử nghệ thuật Việt Nam. Sừng sững cùng thời gian gần 1000 năm qua, vẫn còn đó những bí ẩn kỳ diệu chưa được làm sáng tỏ của công trình điêu khắc độc nhất vô nhị này.

Đọc thêm...
 


Trang 3 trong tổng số 12

THỜI TIẾT