Vietnamese Belarusian Bulgarian Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Croatian Czech Dutch English Filipino Finnish French Georgian German Greek Hindi Hungarian Indonesian Italian Japanese Korean Latvian Malay Norwegian Persian Polish Portuguese Russian Spanish Swedish Thai Turkish Ukrainian
Nghệ thuật

Tiểu vũ trụ trong vườn Thiền

Chủ nhật, 14 Tháng 11 2010 02:10 Hiếu Thảo
In PDF.

Quá trình giao thoa, kết hợp và dung hòa với văn hóa Trung Hoa xưa nay thể hiện khá rõ nét ở nghệ thuật tổ chức không gian Thiền trong vườn cảnh Việt Nam. Dù hai đất nước có những điều kiện thiên nhiên, ngôn ngữ, khí hậu khác nhau thì vẫn có thể nhận thấy nét tương đồng từ bài trí sân vườn rộng rãi đến chậu cây bon sai nhỏ xinh.

Đọc thêm...
 

Nghệ thuật trồng lan

Thứ hai, 08 Tháng 11 2010 07:24 Hiếu Thảo
In PDF.

Có một ngôi chùa nọ tuy ở tít trên một ngọn đồi cách xa thành phố khoảng chục cây số, nhưng cảnh chùa không ngày nào thiếu vắng Phật tử và khách hành hương.

Đọc thêm...
 

Kỳ lạ chuông Vân Bản

Thứ tư, 06 Tháng 10 2010 14:32 Hiếu Thảo
In PDF.

  Đến Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, ta được chiêm ngưỡng một hiện vật vô cùng quý giá, đó là chuông Vân Bản. Chuông được vớt từ dưới đáy biển Đồ Sơn (Hải Phòng) vào năm 1958, nhưng không thấy khắc ghi niên đại.

Đọc thêm...
 

Bộ thạch kinh Pháp Hoa đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam

Chủ nhật, 26 Tháng 9 2010 13:20 Hiếu Thảo
In PDF.

Trong chuyến hành hương về các Phật tích tại Ấn Độ vào năm 2009, Phật tử Lê Thành Đức, Phó Tổng Giám đốc một doanh nghiệp tại TP.HCM đã được HT.Thích Như Niệm quy y với pháp danh Đạo Ân ngay trên quê hương Đức Phật. Chính thiện duyên này đã bồi đắp thêm niềm tin Phật pháp cho Phật tử Đạo Ân.

Đọc thêm...
 

Kỳ công kinh lá

Thứ ba, 14 Tháng 9 2010 12:19 Hiếu Thảo
In PDF.

Sư Chau Ty, sãi cả chùa Soài So ở xã Núi Tô, huyện Tri Tôn - An Giang là truyền nhân đời thứ 9 và cũng là người cuối cùng ở Bảy Núi có thể viết được kinh trên lá buông - báu vật của người Khmer Nam Bộ

Đọc thêm...
 


Trang 5 trong tổng số 12

THỜI TIẾT