Vietnamese Belarusian Bulgarian Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Croatian Czech Dutch English Filipino Finnish French Georgian German Greek Hindi Hungarian Indonesian Italian Japanese Korean Latvian Malay Norwegian Persian Polish Portuguese Russian Spanish Swedish Thai Turkish Ukrainian
Nghệ thuật

Tìm hiểu pháp phục Phật giáo Việt Nam

Thứ sáu, 13 Tháng 8 2010 09:20 Hiếu Thảo
In PDF.

Nói đến pháp phục của Phật giáo, chúng ta thường đề cập đến pháp phục của người xuất gia, bao gồm pháp phục nghi lễ và pháp phục thường nhật. Pháp phục Phật giáo được xem là hình thức thể hiện thân giáo, đó là pháp tướng bên ngoài của người xuất gia nên các chế tài trong luật nghi quy định rất rõ về các hình thức của pháp phục.

Đọc thêm...
 

Chùm ảnh : Mênh mang mùa sen nở

Thứ hai, 02 Tháng 8 2010 09:56 Hiếu Thảo
In PDF.

Mùa hạ, sen nở, nhuộm thắm sắc màu trên mọi nẻo đường cuộc sống. Và trong cái nắng oi ả, sen lặng lẽ soi mình giữa mặt hồ, mềm mại lung lay theo gió, phảng phất một chút hương trưa....

Đọc thêm...
 

Phong cách tán tụng trong Phật giáo Việt Nam

Thứ năm, 29 Tháng 7 2010 16:42 Hiếu Thảo
In PDF.
Rất lạ với chúng tôi nhưng chúng tôi thấy tâm hồn thanh thản. Các vị sư đã đem đến cho chúng tôi một tâm linh rất Việt Nam". Ðó là ấn tượng của một người Pháp về âm nhạc nghi lễ Phật giáo Việt Nam - GSTS. Trần Văn Khê.
Đọc thêm...
 

100 bức ảnh 'Nét cổ Thăng Long' trưng bày tại TP HCM

Thứ hai, 26 Tháng 7 2010 03:44 Hiếu Thảo
In PDF.

Các tác phẩm nhiếp ảnh mô tả di sản mỹ thuật cổ đất Thăng Long như: thềm bậc chạm rồng điện Kính Thiên thời Lê Sơ, tượng Quan Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn thời Mạc... được trưng bày tại triển lãm trên đất phương Nam.

Đọc thêm...
 

Kinh Phật đến với khán giả cải lương

Thứ năm, 22 Tháng 7 2010 10:46 Hiếu Thảo
In PDF.

Tối nay (31-5), sau hai năm bắt tay thực hiện, DVD trường ca cải lương Phật hoàng Trần Nhân Tông do NSƯT Bạch Tuyết thực hiện chính thức ra mắt tại Nhà hát TP.HCM.

Đọc thêm...
 


Trang 6 trong tổng số 12

THỜI TIẾT