Vietnamese Belarusian Bulgarian Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Croatian Czech Dutch English Filipino Finnish French Georgian German Greek Hindi Hungarian Indonesian Italian Japanese Korean Latvian Malay Norwegian Persian Polish Portuguese Russian Spanish Swedish Thai Turkish Ukrainian
Kiến trúc

Tiếng chuông chùa trong sương

Chủ nhật, 06 Tháng 6 2010 07:41 Hiếu Thảo
In PDF.

Ở Huế, âm thanh đầu tiên đánh thức nhịp sống thành thị là “bản giao hưởng” chuông chùa huyền diệu phát đi trong màn đêm u tịch. Chí ít cũng đã hơn 400 năm qua, âm hưởng vi diệu đó đã và vẫn đang tiếp tục vang vọng.
Lần cập nhật cuối lúc Thứ bảy, 12 Tháng 6 2010 14:03 Đọc thêm...
 

Chùa Ngọc Hồ: Kiến trúc đẹp của đất Thăng Long

Thứ tư, 21 Tháng 4 2010 11:29 Hiếu Thảo
In PDF.

Chùa Ngọc Hồ còn có tên là chùa Bà Ngô ở số 128 phố Nguyễn Khuyến, phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội.

Đọc thêm...
 

Chùa Lý Triều Quốc sư

Thứ ba, 20 Tháng 4 2010 11:30 Hiếu Thảo
In PDF.

 

Chùa Lý Triêu Quốc sư (quốc sư thời Lý, tọa lạc tại số 50 phố Lý Quốc Sư, quận Hoàn Kiếm) là một di tích khá đặc biệt. Nơi đây vừa mang dấu ấn của đền thờ nhân thần, vừa là chùa thờ Phật, nên từ lâu đã trở thành một nơi linh thiêng của các tín đồ Phật giáo Hà Nội và cả nước.

Đọc thêm...
 

Nghệ thuật Phật giáo trong mỹ cảm người Việt xưa và nay

Thứ bảy, 10 Tháng 4 2010 12:21 Hiếu Thảo
In PDF.

 

Phật giáo vào Việt Nam từ đầu Tây lịch  với sự ra đời của trung tâm Luy Lâu (Thuận Thành, Bắc Ninh), một trung tâm lớn của Phật giáo lúc bấy giờ.

Đọc thêm...
 

Hoa sen trong kiến trúc Phật Giáo Việt Nam

Thứ năm, 21 Tháng 1 2010 12:09 Hiếu Thảo
In PDF.

Trong Phật giáo, hoa sen biểu trưng cho những giá trị đạo đức, sự thuần khiết và thánh thiện, sự duy trì và phát triển Phật pháp, trí tuệ dẫn đến niết bàn. Trên thế giới ít có loài hoa nào có nhiều phẩm chất cao quý như hoa sen. Bởi vậy mà nhà Phật ví nó như những đức tính của người tu hành.

Đọc thêm...
 


THỜI TIẾT