Vietnamese Belarusian Bulgarian Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Croatian Czech Dutch English Filipino Finnish French Georgian German Greek Hindi Hungarian Indonesian Italian Japanese Korean Latvian Malay Norwegian Persian Polish Portuguese Russian Spanish Swedish Thai Turkish Ukrainian
Sức khỏe

Mùa lạnh, đừng chủ quan khi da ngứa

Thứ ba, 03 Tháng 1 2012 06:23 Hiếu Thảo
In PDF.

Tại Bệnh viện da liễu Quốc gia và Bệnh viện Da liễu Hà Nội trung bình mỗi ngày có hàng chục bệnh nhân đến khám và điều trị, số ca khám da bị ngứa, gãi có chỗ rách chảy máu tăng đột biến.

Càng gãi càng ngứa

Đọc thêm...
 

Ăn uống giải cảm

Thứ sáu, 04 Tháng 11 2011 02:40 Hiếu Thảo
In PDF.

Cảm mạo do thời tiết mưa nắng thất thường là bệnh rất hay gặp. Lương y Quốc Trung và Như Tá hướng dẫn một số món ăn giúp giải cảm như sau:

Đọc thêm...
 

Trái cây ruột trắng ngừa đột quỵ

Thứ năm, 29 Tháng 9 2011 00:52 Hiếu Thảo
In PDF.

Ăn nhiều loại trái cây có ruột màu trắng như táo, lê, dưa chuột... có thể giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ. Đây là kết quả được rút ra từ một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Hà Lan, được thiết kế nhằm tìm hiểu mối liên quan giữa nguy cơ đột quỵ và màu sắc của các loại rau xanh, trái cây.

Đọc thêm...
 

Uống trà nóng giúp kháng khuẩn

Thứ năm, 08 Tháng 9 2011 16:25 Hiếu Thảo
In PDF.

Những ai có thói quen uống trà hoặc cà phê có thể giảm nguy cơ mắc khuẩn MRSA (Staphyloccoccus aureus kháng Methicillin).

Đọc thêm...
 

Củ quả màu cam ngừa ung thư

Thứ sáu, 05 Tháng 8 2011 04:38 Hiếu Thảo
In PDF.

Phát hiện này vừa được công bố trên trang Asiaone.com. Các nhà khoa học đã chỉ ra, quá trình ôxy hóa của ADN, protein và lipid trong cơ thể cũng là nguyên nhân gây những bệnh mãn tính, trong đó có ung thư. Đóng vai trò "tẩy rửa" cặn bã của quá trình này, các chất chống ôxy hóa trong củ quả có màu cam sẽ giúp ngăn ngừa sự lão hóa cũng như nguy cơ bệnh tật. 

Đọc thêm...
 


Trang 1 trong tổng số 18

THỜI TIẾT