Vietnamese Belarusian Bulgarian Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Croatian Czech Dutch English Filipino Finnish French Georgian German Greek Hindi Hungarian Indonesian Italian Japanese Korean Latvian Malay Norwegian Persian Polish Portuguese Russian Spanish Swedish Thai Turkish Ukrainian
Sức khỏe

Tác hại của ăn tối muộn

Thứ sáu, 24 Tháng 12 2010 07:24 Hiếu Thảo
In PDF.

Ăn tối muộn có thể dẫn đến hàng loạt các bệnh như béo phì, tiểu đường, ung thư ruột kết, sỏi tiết niệu…

Đọc thêm...
 

Hồng - vị thuốc quý

Thứ ba, 21 Tháng 12 2010 01:42 Hiếu Thảo
In PDF.

Hồng là loài cây ăn trái được trồng ở nhiều vùng nước ta. Quả hồng thường được chia thành "hồng ngọt" và "hồng chát" (còn gọi là "hồng ngâm"). Nhiều bộ phận của quả hồng cũng như cây hồng có thể dùng làm thuốc".

Đọc thêm...
 

Món chay từ khoai

Thứ sáu, 17 Tháng 12 2010 01:46 Hiếu Thảo
In PDF.

Các loại khoai như môn, sọ, lang, mì thông thường luộc ăn hay nấu canh, càri đã quen thuộc. Cũng với những loại khoai này nhưng cất công một tí và khéo léo chế biến sẽ có những món chay đẹp mắt và lạ miệng.

 

Tác hại của ăn tối muộn

Chủ nhật, 05 Tháng 12 2010 03:44 Hiếu Thảo
In PDF.


Ăn tối muộn có thể dẫn đến hàng loạt các bệnh như béo phì, tiểu đường, ung thư ruột kết, sỏi tiết niệu…

 

 

 

 

1. Béo phì

 

 

Ăn muộn khiến nồng độ của các axit amin, axit béo và đường trong máu sẽ tăng lên, từ đó thúc đẩy tăng tiết insulin. Lúc này nếu bạn ít vận động, nhiệt năng ít tiêu hao sẽ khiến các chất béo được tích lũy và dần dần làm cho cơ thể béo lên.

 

  
Ăn tối muộn hay ăn trước giờ đi ngủ đều không tốt cho sức khỏe

 

 

2. Tăng huyết áp

 

Ăn thịt nhiều không chỉ làm tăng “gánh nặng” cho dạ dày mà còn dễ gây tăng huyết áp.

 

Nếu ăn chất xong rồi ngủ luôn sẽ khiến sự lưu thông máu chậm lại, rất nhiều máu sẽ được “gửi vào” các thành mạch, gây xơ vữa động mạch.

 

3. Tiểu đường

 

Ăn tối muộn cùng với ăn quá nhiều sẽ giảm lượng insulin sinh ra.

 

Bình thường, đường trong máu được kiểm soát bằng insulin, nó có tác dụng làm giảm đường trong máu. Khi lượng insulin không đủ sẽ gây tăng đường huyết, dẫn tới bệnh tiểu đường.

 

4. Sỏi tiết niệu

 

Nghiên cứu y học cho thấy, ăn tối muộn là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh ở đường tiết niệu.

 

Canxi trong thức ăn không được hấp thụ hết trong ruột, khoảng 70-80% sẽ bị đào thải qua đường bài tiết. Ăn tối quá muộn, không vận động mà lập tức đi ngủ luôn, nước tiểu sẽ tích lũy trong bàng quang, hàm lượng canxi trong nước tiểu không ngừng tăng lên, về lâu về dài sẽ hình thành sỏi tiết niệu.

 

5. Ung thư ruột kết

 

Sau khi ăn đêm, các hoạt động giảm khiến cơ thể khó tiêu hóa thức ăn. Khi ngủ, thức ăn “bám lại” lâu dài trong ruột, thúc đẩy nguy cơ mắc ung thư ruột kết.

Đọc thêm...
 

Những thực phẩm giúp bạn trẻ đẹp từ bên trong

Thứ sáu, 26 Tháng 11 2010 09:05 Hiếu Thảo
In PDF.

Một chế độ dinh dưỡng cao bao gồm protein, cacbohyđrát phức tạp, chất xơ, chất béo cao cấp và phytonutrients là đòi hỏi cần thiết cho hoạt động tại trường hay tại công sở.

 


Trang 4 trong tổng số 18

THỜI TIẾT