Vietnamese Belarusian Bulgarian Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Croatian Czech Dutch English Filipino Finnish French Georgian German Greek Hindi Hungarian Indonesian Italian Japanese Korean Latvian Malay Norwegian Persian Polish Portuguese Russian Spanish Swedish Thai Turkish Ukrainian
Giáo dục

Những bạn bè bên ta

Thứ tư, 06 Tháng 4 2011 20:49 Hiếu Thảo
In PDF.
Thông thường, người ta nói đến bạn có nghĩa là nói đến những thực thể đồng loại – con người. Và thường người ta bỏ quên những thực thể khác, có cái mình nhìn thấy, có cái mình không nhìn thấy nhưng nó tồn tại đó, sống chung thân thiết với mình…
Đọc thêm...
 

Đạo Phật và Mô hình giáo dục con người toàn diện

Thứ sáu, 25 Tháng 3 2011 02:28 Hiếu Thảo
In PDF.

 

Ở Việt nam Đạo Phật vốn là một tôn giáo gắn bó với dân tộc, có nhiều ảnh hưởng sâu đậm đến lịch sử phát triển của đất nước, nhất là về mặt văn hóa giáo dục. Giáo lý thâm diệu, rất nhân bản và khoa học của Đạo Phật từ lâu đã trở nên gần gũi, quen thuộc với nếp nghĩ, nếp sống của đông đảo con người, gia đình, làng xóm Việt nam. Trước sự nghiệp hiện đại hóa và những thay đổi nhanh chóng của đất nước hiện nay vấn đề cần đặt ra là Đạo Phật, và cụ thể Phật tử Việt nam, có thể đóng góp gì vào công cuộc chấn hưng giáo dục, mở mang dân trí, đào tạo nhân tài cho xứ sở?

Đọc thêm...
 

Tĩnh lặng - Tài sản vô hình của những ngôi chùa

Thứ ba, 01 Tháng 2 2011 13:31 Hiếu Thảo
In PDF.
Suy nghĩ kỹ, không gian chùa yên tĩnh hay vang vọng tiếng niệm Phật không ngơi nghỉ đều phù hợp với tinh thần nhà Phật.
Đọc thêm...
 

“Trường học trong chùa, chùa trong trường học”: Tài thí, pháp thí, vô úy thí

Thứ hai, 10 Tháng 1 2011 09:56 Hiếu Thảo
In PDF.

 

Bố thí là một trong những phương pháp tu hành quan trọng của đạo Phật, là một trong lục độ Ba la mật. Không thể hình dung một người Phật tử mà lại không phát tâm bố thí.

Đọc thêm...
 

Tình yêu thương dành cho kẻ thù

Thứ bảy, 01 Tháng 1 2011 10:42 Hiếu Thảo
In PDF.

Chỉ cần nhận thức được rằng con người phải chịu bao nhiêu khổ đau – ngay cả khi người đó là kẻ thù của chúng ta – thì cũng đủ để chúng ta khởi lên tình yêu thương với họ. Và ngay khi điều này xảy ra, bạn cần trau chuốt tình yêu thương dành cho kẻ thù của mình bằng những suy nghĩ tương tự như khi bạn nghĩ về  mọi người trong thành phố của bạn và mọi người trên trái đất này.

Đọc thêm...
 


Trang 3 trong tổng số 15

THỜI TIẾT