Vietnamese Belarusian Bulgarian Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Croatian Czech Dutch English Filipino Finnish French Georgian German Greek Hindi Hungarian Indonesian Italian Japanese Korean Latvian Malay Norwegian Persian Polish Portuguese Russian Spanish Swedish Thai Turkish Ukrainian
Giáo dục

Đi tu - một tập tục của người Khmer miền Tây Nam Bộ

Chủ nhật, 14 Tháng 11 2010 02:13 Hiếu Thảo
In PDF.

Ngày nay, tục đi tu vẫn còn phổ biến trong người Khmer ở miền Tây Nam Bộ. Bởi vì tu không phải để thành Phật mà để thành người, chuẩn bị cho cuộc sống tốt đẹp ở ngày mai, là một cơ hội tốt để cho họ được học chữ nghĩa, đạo lý và rèn luyện đức hạnh.

Đọc thêm...
 

Giáo dục - Phong Thủy - Vận Mạng: Làm thế nào cứu vãn đạo đức xã hội

Thứ hai, 08 Tháng 11 2010 07:59 Hiếu Thảo
In PDF.

 

Ngày nay, tuy đời sống vật chất phong phú nhưng lại thiếu kém về mặt tinh thần, tâm linh trống rỗng, không nơi nương tựa. Trong khi thời xưa, đời sống tinh thần lại có phần sung túc hơn. Nguyên nhân do đâu? Và làm thế nào để cải thiện?
Đọc thêm...  

Bước thật êm giữa dòng đời vạn biến…

Thứ bảy, 16 Tháng 10 2010 15:29 Hiếu Thảo
In PDF.

Tác giả bài viết mà quý độc giả đọc dưới đây là một bạn trẻ 20 tuổi, nhiều suy tư về sự sống, đang học Trường ĐH Hoa Sen (TP.HCM). Bạn cho biết: "Từ năm lớp 10 mình đã thực tập "hiện pháp lạc trú" và ngộ ra nhiều điều. Cũng từ đó, mình chuyển hóa rất nhiều nỗi khổ, niềm đau nơi tự thân mình…".

Đọc thêm...
 

Nước lũ rút rồi, mẹ khóc!

Thứ hai, 11 Tháng 10 2010 10:28 Hiếu Thảo
In PDF.

Từ tầng 2 trường tiểu học nhìn về, mẹ quệt nước mắt và nói: “Mất hết rồi con ơi, rồi đây lấy cái gì mà đủ ngày 2 bữa?”. Tôi nhìn dòng nước trôi mà lòng chùng xuống. Nỗi đau này có gì lạ đối với dân miền Trung!

Đọc thêm...
 

GD đạo đức PG góp phần giải quyết các vấn nạn của tuổi trẻ hiện nay

Thứ tư, 06 Tháng 10 2010 14:18 Hiếu Thảo
In PDF.

 

Việc phổ cập rộng rãi chương trình giáo dục Đạo đức Phật giáo cho giới trẻ là một trong những giải pháp căn bản góp phần giải quyết các vấn nạn của thanh thiếu niên hiện nay.

Đọc thêm...
 


Trang 6 trong tổng số 15

THỜI TIẾT