Vietnamese Belarusian Bulgarian Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Croatian Czech Dutch English Filipino Finnish French Georgian German Greek Hindi Hungarian Indonesian Italian Japanese Korean Latvian Malay Norwegian Persian Polish Portuguese Russian Spanish Swedish Thai Turkish Ukrainian
Giáo dục

Bay theo hình chữ V

Chủ nhật, 26 Tháng 9 2010 13:00 Hiếu Thảo
In PDF.

Khi thấy những bầy ngỗng bay về phương Nam để tránh rét theo hình chữ V, bạn có tự hỏi vì sao chúng lại bay như thế?

Bởi lẽ, khi một con ngỗng vỗ đôi cánh của mình, nó tạo ra một lực đẩy cho con ngỗng bay ngay sau nó. Bằng cách bay theo hình chữ V, đàn ngỗng tiết kiệm được khoảng 70% sức lực so với khi chúng bay riêng lẻ.

Đọc thêm...
 

Phật giáo qua cái nhìn của Jawaharlal Nehru

Thứ tư, 22 Tháng 9 2010 04:05 Hiếu Thảo
In PDF.

Nehru đã qua đời hơn 40 năm, nhưng hình ảnh của ông vẫn còn khắc ghi sâu đậm trong lòng người dân Ấn, những việc làm của ông cho dân tộc được lịch sử trân trọng khắc ghi, và những phát biểu của ông về Phật giáo vẫn là những nhận định chính xác và có giá trị.
Đọc thêm...
 

Thong dong giữa đôi dòng thuận nghịch

Thứ năm, 16 Tháng 9 2010 13:42 Hiếu Thảo
In PDF.

 Ta làm và nói sai, nhưng ta lại được nhiều người khen ngợi mỗi ngày, như vậy mỗi ngày đi qua đời ta là mỗi ngày đưa đời sống của ta đi dần vào bóng đêm và từ bóng đêm này dẫn ta đi tới bóng đêm khác.

Đọc thêm...
 

Xây dựng hôn nhân theo con đường Phật giáo

Thứ ba, 14 Tháng 9 2010 12:12 Hiếu Thảo
In PDF.

 

Nhiều người cho rằng Phật Giáo mang tư tưởng xuất thế nên không chủ trương có gia đình, không khuyến khích kết hôn, cũng tương đồng với việc cho rằng người theo đạo Phật đều phải xuất gia. Thật ra, đây là một quan niệm sai lầm.

Đọc thêm...
 

'Trường học trong chùa, chùa trong trường học': Hoàn cảnh trước hết?

Thứ năm, 12 Tháng 8 2010 08:31 Hiếu Thảo
In PDF.

Bàn về vấn đề giáo dục xã hội đối với Phật giáo chúng ta đã là muộn. Vì tôn giáo khác, tôn giáo mà những tu sĩ rất thiết tha với sự nghiệp giáo dục, coi giáo dục xã hội là sở trường, đã chuẩn bị hoạt động giáo dục xã hội từ lâu rồi, từ khi mà quan điểm “nhà trường tách khỏi nhà thờ” vẫn là nguyên tắc bất di bất dịch, nền giáo dục chỉ có một thành phần.

Đọc thêm...
 


Trang 7 trong tổng số 15

THỜI TIẾT