Vietnamese Belarusian Bulgarian Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Croatian Czech Dutch English Filipino Finnish French Georgian German Greek Hindi Hungarian Indonesian Italian Japanese Korean Latvian Malay Norwegian Persian Polish Portuguese Russian Spanish Swedish Thai Turkish Ukrainian
Giáo dục

Trường học trong chùa, chùa trong trường học

Thứ bảy, 07 Tháng 8 2010 14:13 Hiếu Thảo
In PDF.

 Trước 1975 đã thường có việc nhiều trẻ em, thanh niên bên Lương theo học trường bên đạo Thiên Chúa, để rồi khi tốt nghiệp cũng trở thành những con chiên tân tòng.

Đọc thêm...
 

Đào tạo từ xa hiện đại, nhu cầu lớn của giáo dục Phật giáo hiện nay

Thứ hai, 02 Tháng 8 2010 09:52 Hiếu Thảo
In PDF.
PGVN rất cần một ngôi trường đủ các cấp, từ sơ cấp đến đại học, trùm lên phạm vi cả nước, xây dựng bằng các phương tiện truyền thông hiện đại (TV, video, internet) như Thái Lan đã có.
Đọc thêm...
 

Mình Yêu Ai Nhất?

Thứ năm, 29 Tháng 7 2010 16:40 Hiếu Thảo
In PDF.

Mình Yêu Ai Nhất?

Thích Thanh Từ

Nhân tết Trung Thu năm Canh Ngọ (1990), Hòa thượng Thanh Từ nói pháp thoại nầy với chư Tăng Ni tại Thiền viện Thường Chiếu.

Đọc thêm...
 

Hoạt động giáo dục: con đường đưa đạo pháp đến với giới trẻ

Thứ hai, 26 Tháng 7 2010 03:41 Hiếu Thảo
In PDF.

Ở bậc đại học, nhiều trường đại học tôn giáo ở nước ngoài đã chủ động đến các trường trung học, đại học ở Việt Nam vừa tuyển sinh du học, hợp tác đào tạo, vừa tìm đối tượng học sinh giỏi cấp học bổng. Dường như, không nghe nói đến các trường do Phật giáo điều hành trong các hoạt động này.

Đọc thêm...
 

Giá trị cuộc sống

Thứ năm, 22 Tháng 7 2010 10:45 Hiếu Thảo
In PDF.

Chúng ta phải tìm thấy giá trị cuộc sống của chính mình và người khác bằng con mắt trí tuệ để thấy rằng hạnh phúc rất gần trong mỗi chúng ta khi trong tâm thức vắng bóng hơn thua thù hận, và hành động nào cũng hướng đến sự thay đổi và cải thiện bản thân với tất cả từ bi và hỷ xả.

Đọc thêm...
 


Trang 8 trong tổng số 15

THỜI TIẾT