Vietnamese Belarusian Bulgarian Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Croatian Czech Dutch English Filipino Finnish French Georgian German Greek Hindi Hungarian Indonesian Italian Japanese Korean Latvian Malay Norwegian Persian Polish Portuguese Russian Spanish Swedish Thai Turkish Ukrainian
Giáo dục

Ngoài thức không có gì cả

Thứ tư, 21 Tháng 7 2010 01:54 Hiếu Thảo
In PDF.

Thế giới là một sự trình hiện, một dạng xuất hiện dưới mắt của một chủ thể. Như ta đã biết, cái "khách quan" đó phải cần một chủ thể nhận thức mới có. Vấn đề còn phức tạp và nan giải hơn khi ta nhớ rằng cái khách quan lẫn cái chủ quan là không có tự tính. Cả khách quan đang trình hiện lẫn chủ quan đang nhận thức đều là vô ngã, đều là Không. Đó là một nội dung cũng quan trọng trong Trung quán luận của đạo Phật và cũng là một điều hết sức khó hiểu cho những ai mới làm quen với nền triết học này.

Đọc thêm...
 

GD đạo đức PG góp phần giải quyết các vấn nạn của tuổi trẻ hiện nay

Thứ hai, 19 Tháng 7 2010 03:14 Hiếu Thảo
In PDF.

Việc phổ cập rộng rãi chương trình giáo dục Đạo đức Phật giáo cho giới trẻ là một trong những giải pháp căn bản góp phần giải quyết các vấn nạn của thanh thiếu niên hiện nay.

Đọc thêm...
 

Cuộc sống luôn có hai đáp án

Thứ năm, 15 Tháng 7 2010 23:58 Hiếu Thảo
In PDF.

Thầy tôi là một người rất đặc biệt, trong mỗi vấn đề của cuộc sống Thầy luôn đưa ra hai đáp án khác nhau, vídụ: đối với những học sinh xuất sắc Thầy nói rằng: “học kỳ này em thi đạt thành tích nhất lớp cũng không có gì tự hào lắm, vì học kỳ sau em chưa hẳn đạt được như vậy.      

Đọc thêm...
 

Đời sống tâm linh trong thời hiện đại

Thứ hai, 05 Tháng 7 2010 10:48 Hiếu Thảo
In PDF.
Đối với tôi, thuật ngữ “thời cổ đại” hay “thời hiện đại” không có ý nghĩa nhiều bởi vì thời gian chỉ đơn giản là thời gian. Tuy vậy, hầu như mọi người đều bàn rất nhiều về “thời gian” (thường chỉ là do cảm xúc) mặc dù họ thực sự không thấu hiểu điều mà họ đang luận bàn.
Đọc thêm...
 

Phật giáo với tuổi thơ

Thứ bảy, 03 Tháng 7 2010 13:20 Hiếu Thảo
In PDF.

 

Nếu trẻ em được giáo dục tốt, có môi trường trong sạch thì chính các em giúp cho xã hội trong tương lai hạnh phúc hơn

 

 

 

 

Đọc thêm...
 


Trang 9 trong tổng số 15

THỜI TIẾT