Vietnamese Belarusian Bulgarian Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Croatian Czech Dutch English Filipino Finnish French Georgian German Greek Hindi Hungarian Indonesian Italian Japanese Korean Latvian Malay Norwegian Persian Polish Portuguese Russian Spanish Swedish Thai Turkish Ukrainian
Giáo dục

Phương cách dạy Phật pháp cho trẻ em

Thứ sáu, 02 Tháng 7 2010 00:18 Hiếu Thảo
In PDF.

Trong bài viết này tôi chỉ có thể đưa ra một phác họa nhỏ của Giáo dục Phật giáo. Thực tế mỗi phần tiêu đề cần có một bài tham khảo cho chính nó. Tôi hy vọng tôi đã làm đúng trong việc chỉ ra cho cha mẹ phật tử những nguy hiểm về sự thờ ơ không giáo dục cho con em của họ.

Đọc thêm...
 

Ý Niệm Về Hạnh Phúc Là Những Chướng Ngại Của Hạnh Phúc

Thứ ba, 29 Tháng 6 2010 12:08 Hiếu Thảo
In PDF.
Muốn sử dụng vô số những điều kiện để có hạnh phúc, muốn đừng dẫm lên những điều kiện của hạnh phúc mà đi, ta đừng nên bị ràng buộc vào một ý niệm nào về hạnh phúc cả. Khi đã bị kẹt vào một ý niệm về hạnh phúc là ta không còn cơ hội nào khác để có hạnh phúc nữa. Ý niệm hạnh phúc đó gọi là dục tưởng.
Đọc thêm...
 

Giáo dục ở tự viện

Chủ nhật, 27 Tháng 6 2010 13:12 Hiếu Thảo
In PDF.

Trước khi chịu ảnh hưởng sự giáo dục của trường lớp theo văn hóa Tây phương, nền giáo dục của Đông phương nói chung và ở Việt Nam nói riêng, mang tính cách gia đình, tính cách thầy trò theo tinh thần Nho giáo của Khổng Mạnh. Tuy nhiên, có thể thấy rõ việc giáo dục ở tự viện của Phật giáo Việt Nam đã góp phần quan trọng cho xã hội nước ta ở nhiều lãnh vực.

Đọc thêm...
 

Thiền và giáo dục đại học Việt Nam thời hội nhập

Thứ sáu, 25 Tháng 6 2010 14:08 Hiếu Thảo
In PDF.
Sự suy sụp kinh tế toàn cầu hiện nay là một sự phá sản tất yếu của chủ nghĩa thực dụng (Pragmatism) hay hưởng thụ quá mức (over-consumerism), những biểu hiện của lòng tham đầy vị kỷ.

 

 

 

Đọc thêm...
 

Cậu ấm cô chiêu' lên chùa tập tu

Thứ tư, 16 Tháng 6 2010 13:05 Hiếu Thảo
In PDF.

Bắt đầu ngày mới lúc 3h sáng với lễ tọa thiền, kết thúc bằng lễ sám hối, rồi học Phật pháp, ăn chay, không sát sinh... 600 trẻ đang rời xa thị thành để tập tu tại Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên (Vĩnh Phúc).

Đọc thêm...
 


Trang 10 trong tổng số 15

THỜI TIẾT