Vietnamese Belarusian Bulgarian Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Croatian Czech Dutch English Filipino Finnish French Georgian German Greek Hindi Hungarian Indonesian Italian Japanese Korean Latvian Malay Norwegian Persian Polish Portuguese Russian Spanish Swedish Thai Turkish Ukrainian
Văn học phật giáo

Khoảnh khắc giao mùa

Thứ ba, 21 Tháng 12 2010 01:40 Hiếu Thảo
In PDF.

Sài Gòn trời có lạnh không ? Tin nhắn của bạn, từ miền Trung, bạn thân thiết lâu năm. Đà Nẵng lạnh. Cái lạnh của những ngày mùa đông. Sài Gòn không lạnh lắm, nhưng buổi sáng cũng có một chút lạnh khe khẽ rúc vào trong chăn để có kẻ lười tập thể dục giả vờ nhắm nghiền mắt, kéo vội chiếc áo khoác bận vào…

Đọc thêm...
 

Đôi cánh thiên thần

Thứ hai, 29 Tháng 11 2010 00:26 Hiếu Thảo
In PDF.

Ngày xưa, có một cậu bé rất tự ti vì trên vai em có hai vết sẹo lồ lộ ra bên ngoài. Hai vết sẹo như hai vết nứt màu đỏ sẫm chạy dài từ cổ xuống ngang hông, bên trên nổi đầy những sớ thịt đỏ tươi ngoằn ngoèo. Vì vậy, cậu bé vô cùng chán ghét bản thân, rất sợ khi phải thay đồ.

Đọc thêm...
 

Bản giao hưởng cõi sơ tâm

Thứ sáu, 26 Tháng 11 2010 09:00 Hiếu Thảo
In PDF.
Thân tặng Tuổi trẻ, Lý tưởng & Tình yêu
Một thưở đó, mây hỏi cùng cỏ lá
gió chướng mùa, đời vắng lạc về đâu
bàn tay mỏng, soi mòn tâm mưa nắng
thu réo nguồn, lá cỏ có bâng khuâng?
Đọc thêm...
 

Những Thầy Cô tuyệt vời

Thứ hai, 22 Tháng 11 2010 10:22 Hiếu Thảo
In PDF.

Nhìn những món quà ở các cửa hàng dùng để tặng thầy cô trong ngày lễ Nhà giáo 20-11, lòng tôi luôn tuôn trào niềm xúc động khi nhớ lại những người thầy, cô giáo của tôi thuở tiểu học. Thầy cô đã dành cho tôi sự khích lệ tuyệt vời mà sau này lớn lên tôi mới hiểu được tình thương đó sâu sắc như thế nào.

Đọc thêm...
 

Lần đầu tiên tôi lên chùa

Thứ tư, 17 Tháng 11 2010 02:36 Hiếu Thảo
In PDF.
  Đọc sách báo hay nghe bạn bè, người thân kể chuyện về kỷ niệm của họ gắn với ngôi chùa thân yêu - lần nào tôi cũng cảm thấy vừa buồn vừa tủi! Thường thì họ được mẹ dẫn đến chùa, hay theo ông bà, các anh chị... đến chùa lễ Phật - rồi biết bao là kỷ niệm của tuổi thơ êm đềm, hạnh phúc theo họ lớn lên vào đời bên ngôi chùa linh thiêng kỳ diệu ấy.Thật là êm đềm và ấm cúng!
Đọc thêm...
 


Trang 3 trong tổng số 11

THỜI TIẾT