Vietnamese Belarusian Bulgarian Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Croatian Czech Dutch English Filipino Finnish French Georgian German Greek Hindi Hungarian Indonesian Italian Japanese Korean Latvian Malay Norwegian Persian Polish Portuguese Russian Spanish Swedish Thai Turkish Ukrainian
Văn học phật giáo

Sen buồn

Chủ nhật, 14 Tháng 11 2010 02:07 Hiếu Thảo
In PDF.

 

Chỉ một mình thôi… Một nụ, một đóa, một đài… Sen đứng chơ vơ trên mỗi một cọng, nằm kề cạnh từng chiếc lá xoe tròn… Tháng ngày lênh đênh lặng lẽ trong thế giới của riêng mình. Sinh ly - tử biệt như muôn loài. "Sớm nở tối tàn", sen cũng mau phai, chóng tàn theo lẽ vô thường: sinh-trụ-dị-diệt nơi cõi bụi bặm trần ai.

Đọc thêm...
 

Hương quê...

Thứ hai, 08 Tháng 11 2010 07:30 Hiếu Thảo
In PDF.

Quê tôi là một vùng nông thôn nghèo thuộc xứ Kinh bắc, nằm trải dài bên dòng sông Đáy thơ mộng. Khi còn bé, tôi thường cùng các bạn rủ nhau ra sông tắm, thả mình vào làn nước hơi đục mát lạnh. Xa quê nhiều năm nhưng mỗi lần trở về, tôi vẫn thấy một cảm giác thân thương đến thế.

Đọc thêm...
 

Chuông chùa cũng biết khóc

Thứ sáu, 05 Tháng 11 2010 03:04 Hiếu Thảo
In PDF.

Nhiều đêm thức giấc trong sự vắng lặng của thành phố nhỏ này, lan man nhớ lại thời tuổi trẻ, bỗng dưng tôi thèm nghe một tiếng chuông chùa. Tiếng chuông đó tôi đã từng gặp trong những ngày tháng thơ ấu, tiếng chuông thanh thoát như gợi lên từ tĩnh lặng, đến đây từ hư vô, đem lại cho tâm hồn sự bình an, không phiền muộn.

Đọc thêm...
 

Tiếng chuông ngân sau cánh cửa

Thứ năm, 28 Tháng 10 2010 10:00 Hiếu Thảo
In PDF.

Tôi nhận biết được thực trạng của tôi lúc này. Một cảm giác không thể nào miêu tả được bằng ngôn ngữ. Tôi nằm im và lắng nghe nhịp tim của mình. Nó đập một cách chậm rãi và lười biếng. Tôi cảm thấy tình trạng này nếu kéo dài là một điều không hay.

Đọc thêm...
 

Mẹ

Thứ ba, 12 Tháng 10 2010 09:56 Hiếu Thảo
In PDF.

Chúng ta, thường cố gắng tìm kiếm những điều tuyệt hảo vô vị trong thế gian. Tìm hoài, tìm mãi, để sức lực cạn kiệt dần, tìm mãi mà chẳng thấy, rồi bỗng giật mình - mới ngả nghiêng nhận ra, chúng ta đã tự đánh rơi quá nhiều thứ.

Đọc thêm...
 


Trang 4 trong tổng số 11

THỜI TIẾT