Vietnamese Belarusian Bulgarian Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Croatian Czech Dutch English Filipino Finnish French Georgian German Greek Hindi Hungarian Indonesian Italian Japanese Korean Latvian Malay Norwegian Persian Polish Portuguese Russian Spanish Swedish Thai Turkish Ukrainian
Văn học phật giáo

Tản mạn về nghề và nghiệp

Thứ sáu, 25 Tháng 6 2010 14:13 Hiếu Thảo
In PDF.

Trên chuyến xe từ Đông Hà vào Huế. Xe vừa dừng lại trước Phu Văn Lâu, từ đâu đó chạy đến rất đông những anh, những chú, những bác xích lô, xe thồ hớt ha hớt hải chỉ tay lên xe: người thì "tui chấm chú ngồi ngoài", người thì "tui chấm o áo bông" người thì “tui đón mệ áo nâu”... lòng tôi chợt xao xuyến với bao nỗi suy tư về nghề và nghiệp.

 

Đọc thêm...
 

Đức Phật Thăm Tỷ Kheo Đang Bệnh

Thứ năm, 17 Tháng 6 2010 09:40 Hiếu Thảo
In PDF.

Đức Thế Tôn Chánh đẳng Chánh giác sau khi thành đạo, vì muốn độ người nên an trú tại thành Xá Vệ. Chư Thiên, nhân loại cung kính cúng dường, tôn trọng tán thán, danh tiếng vang khắp mười phương, mọi loài đều xem Ngài như bậc tối thắng trong các bậc xứng đáng được cúng dường.

Đọc thêm...
 

Mây Trắng Bay

Thứ hai, 14 Tháng 6 2010 12:01 Hiếu Thảo
In PDF.

 

 

 

 

 

 

 
 
Mùa đông buốt giá đã qua đi, những hàng cây trụi lá đang tươm mầm vươn sức sống dưới ánh nắng ấm của đầu xuân; tuy nhiên không khí vẫn còn se lạnh nên tiểu Hương trùm chiếc áo coat khi đi dọc theo con đường mòn của tu viện. Bầu trời trong xanh gợn những cụm mây trắng bay đẹp làm sao, lòng tiểu Hương thanh thản và an lạc lạ.
Đọc thêm...
 

Hạnh phúc ban mai

Thứ sáu, 11 Tháng 6 2010 12:30 Hiếu Thảo
In PDF.

Vào những buổi sáng mùa Hè, tôi thường ra bãi biển, trước công trường Yến Phi, ngồi ngắm bình minh. Biển tỉnh lặng và xinh đẹp vô ngần. Mặt trời chưa mọc song chân mây đã ửng hồng. Gió ban mai thổi nhè nhẹ, hương biển mặn mà. Trời và biển xanh thắm xanh. Nhiều người tắm biển đã vùng vẩy trong làn nước mát.

Đọc thêm...
 

CÁC CÂU CHUYỆN ÁM HẠI ĐỨC PHẬT

Thứ tư, 09 Tháng 6 2010 12:25 Hiếu Thảo
In PDF.

Văn hóa, phong tục, tập quán, thể chế xã hội..., tất cả đều biến đổi với thời gian. Theo dòng biến động và đổi thay của lịch sử, nhiều tôn giáo trở nên lỗi thời và một số quan niệm về đạo đức cũng thay đổi hoặc không còn giữ được giá trị như trước nữa. Tuy nhiên dường như vẫn có một thứ gì đó còn dai dẳng và không biến đổi, phải chăng đấy là cái "bản năng" của con người ?

Đọc thêm...
 


Trang 8 trong tổng số 11

THỜI TIẾT