Vietnamese Belarusian Bulgarian Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) Croatian Czech Dutch English Filipino Finnish French Georgian German Greek Hindi Hungarian Indonesian Italian Japanese Korean Latvian Malay Norwegian Persian Polish Portuguese Russian Spanish Swedish Thai Turkish Ukrainian
Văn học phật giáo

Niệm nghĩa ân sư

Thứ bảy, 10 Tháng 4 2010 12:10 Hiếu Thảo
In PDF.
 

Mùa xuân về. Không khí vui chơi lễ hội tràn ngập khắp làng quê phố chợ. Thời khắc này nhắc nhở tôi về ngày húy kỵ ân sư là cố Sư trưởng thượng Như hạ Thanh. Ngày 26 tháng Giêng âm lịch năm nay là lần giỗ thứ 10. Thật nhiều xúc cảm khi hồi tưởng lại cuộc đời, hành trạng và ân đức của vị Trưởng lão Ni lỗi lạc một thời.

Đọc thêm...
 

Cánh Thư Xuân gởi mẹ

Thứ bảy, 13 Tháng 2 2010 08:56 Hiếu Thảo
In PDF.

Mẹ thương kính của con!

Con không còn nhớ rõ từ lúc nào, từ khi con hiện hữu trên cuộc đời này, hay nói cụ thể hơn là từ khi con biết nghe bằng lỗ tai, nhìn bằng đôi mắt và nói bằng cái miệng… thì câu kinh đã đi vào tâm hồn trẻ thơ của con qua lời tụng thanh thoát mỗi buổi tối của mẹ, để ru con vào giấc ngủ an lành.

Đọc thêm...
 

Sống với mùa xuân Hỷ xả

Thứ bảy, 13 Tháng 2 2010 08:47 Hiếu Thảo
In PDF.

Để sống được với mùa xuân hỷ xả, trước hết có lẽ chúng ta cần tìm hiểu ý nghĩa hai từ hỷ xả. Hỷ xả là hai hạnh lành, có hai nghĩa, hai phạm vi nhưng thông thường hay ghép chung với nhau, vì chúng nó có tương quan mật thiết, làm nhân quả cho nhau.

Đọc thêm...
 

Duy trì sợi dây sinh mạng

Thứ sáu, 11 Tháng 12 2009 08:11 Hiếu Thảo
In PDF.
Có tin kể rằng: Tại làng Gia Nghĩa có một người cha rất thích câu cá, một ngày nọ ông dẫn đứa con trai 4 tuổi cùng đi câu cá. Người cha ấy chỉ lo chuyên tâm chú ý đến sự động tỉnh của chiếc cần câu mà quên mất bên cạnh còn có đứa con nhỏ.
Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 14 Tháng 12 2009 14:22 Đọc thêm...
 

MONG ĐỢI THẾ GIỚI ĐẠI ĐỒNG

Chủ nhật, 06 Tháng 12 2009 12:41 Hiếu Thảo
In PDF.
 Tôi xem báo, đọc được một tin tức thật khiến người ta khó quên. Tại thôn Nghi Lan yên tỉnh, mỗi khi hoàn hôn xuống, có một ông lão luôn dẫn một con trâu nước đến đồng ăn cỏ. Lúc trâu ăn cỏ, ông lão lại ngồi một bên nghỉ ngơi, tạo nên một bức tranh rất đẹp.
Lần cập nhật cuối lúc Thứ hai, 07 Tháng 12 2009 13:41 Đọc thêm...
 


Trang 10 trong tổng số 11

THỜI TIẾT